Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu năm 2018 vào thứ 7, ngày 08/9/2018, chủ đề “Ứng phó sớm nhất khi xẩy ra tai nạn giao thông”. +++ - “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho cộng đồng là cần thiết để phòng ngừa và ứng phó kịp thời, hỗ trợ nạn nhân trong tình huống tai nạn giao thông đường bộ”. +++ - “Thương tích do tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhưng có thể phòng tránh được”. +++ - “Chăm sóc kịp thời các chấn thương là rất quan trọng để giảm nhẹ hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ ”. +++

Một gia đình khó khăn mong được giúp đỡ

Năm 2003, vợ chồng anh Lê Văn Nhu và chị Trần Thị Quế sinh 3 người con gái là cháu Lê Minh Ánh, Lê Hồng Ánh, Lê Ngọc Ánh; mỗi cháu nặng hơn 1kg. Do sức đề kháng các con yếu, lại gặp thời tiết lạnh cắt da thịt của mùa đông miền Trung, anh chị rất vất vả, cố gắng chăm sóc con, cuộc sống ngày thêm túng quẫn. Cũng năm đó, anh Nhu đưa gia đình vào Bình Phước và được một người bà con cho mượn đất cất tạm căn nhà sống qua ngày tại tổ 5, ấp 5, xã Minh Long, huyện Chơn Thành.

Mẹ con chị Quế trước căn nhà dựng tạm

Bé Hồng Ánh ngày càng bị những cơn đau, thở gấp làm cho da tím tái. Anh chị đưa đi khám mới biết con bị bệnh tim, chị Quế phải ở nhà chăm sóc bé. Tháng 6-2015, bé Hồng Ánh được mổ tim miễn phí tại Bệnh viện Hồng Đức. Sau đó, sức khỏe của bé đã cải thiện nhưng hiện vẫn không tự chăm sóc bản thân được. Hồng Ánh qua cơn nguy hiểm thì đến Minh Ánh có kết luận bị bệnh tim, hiện phải theo dõi. Gánh nặng cơm áo, gạo tiền vốn  đè nặng lên gia đình vốn đã khó khăn, nay lại thêm tiền khám, chữa bệnh cho 2 con nên quẩn bách. Khi chúng tôi cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Minh Long đến thăm gia đình, anh Nhu đang đi phụ hồ ở tỉnh Tây Ninh.

Rất mong các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp chung tay với Hội Chữ thập đỏ xã xây tặng gia đình anh Nhu, chị Quế căn nhà tránh mưa, tránh gió và giúp các cháu Hồng Ánh, Minh Ánh được chữa bệnh. 

Đ. Trâm

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1550161
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
424
1435
9590
25123
1550161