Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu năm 2018 vào thứ 7, ngày 08/9/2018, chủ đề “Ứng phó sớm nhất khi xẩy ra tai nạn giao thông”. +++ - “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho cộng đồng là cần thiết để phòng ngừa và ứng phó kịp thời, hỗ trợ nạn nhân trong tình huống tai nạn giao thông đường bộ”. +++ - “Thương tích do tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhưng có thể phòng tránh được”. +++ - “Chăm sóc kịp thời các chấn thương là rất quan trọng để giảm nhẹ hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ ”. +++

Thùng từ thiện: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Nhằm kết nối những trái tim hướng thiện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã liên hệ với các khách sạn trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đặt thùng từ thiện gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

 Thùng từ thiện đặt tại khách sạn Việt Hương

Bước đầu thực hiện, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các khách sạn trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, Hội đã đặt các thùng từ thiện tại các điểm như khách sạn Việt Hương, Thanh Sang, Bích Nga, Sao Mai, Hùng Vương, tiệm vàng Kim Hương.

Thùng từ thiện đặt tại khách sạn Hùng Vương

Thùng từ thiện đặt tại tiệm vàng Kim Hương

Số tiền quyên góp được từ thùng từ thiện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao cho ông Hồ Văn Nhật chủ nhiệm câu lạc bộ Hội viên tán trợ -chủ nhiệm bếp cơm tình thương tại bệnh viện đa khoa tỉnh sử dụng vào việc mua gạo, dầu, đường, củi, mắm, muối…phục vụ cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh dưới sự giám sát của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, có sổ chi tiêu rõ ràng nhằm tạo niềm tin cho các chủ doanh nghiệp nơi đặt thùng từ thiện và người dân.

Thùng từ thiện đặt tại khách sạn Thanh Sang

Ban đầu người dân hưởng ứng chưa nhiều, song qua thời gian tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức ngày càng nhận được nhiều sự đồng thuận, ủng hộ nên số quỹ thu được năm sau cao hơn năm trước. Năm 2017 tổng số tiền thu được là 12.866.400 đồng, tăng hơn gấp đôi năm 2016.

Thùng từ thiện đặt tại khách sạn Bích Nga

Chủ khách sạn Việt Hương chia sẻ: khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh đặt thùng từ thiện tại khách sạn, ngoài nhiệm vụ quản lý, chúng tôi còn ra sức kêu gọi người thân, người quen ủng hộ. Mỗi ngày thùng từ thiện càng tiếp nhận nhiều tấm lòng của mọi người chúng tôi cũng cảm thấy vui.

Thùng từ thiện đặt tại khách sạn Sao Mai

Ông Nguyễn Văn Nhãn – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho rằng:  việc đặt thùng từ thiện để quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo lo từng bữa ăn tại bệnh viện là một nghĩa cử cao đẹp.Với cách thức hoạt động trên, hy vọng mô hình thùng từ thiện gây quỹ giúp bệnh nhân nghèo sẽ phát huy hiệu quả. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng đặt thêm nhiều thùng từ thiện tại các điểm công cộng như: bến xe, siêu thị, chợ... trên địa bàn toàn tỉnh nhằm thu được nguồn quỹ lớn hơn, để ngày càng có nhiều người nghèo nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng.

Nguyễn An

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1550165
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
428
1435
9594
25127
1550165