Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu năm 2018 vào thứ 7, ngày 08/9/2018, chủ đề “Ứng phó sớm nhất khi xẩy ra tai nạn giao thông”. +++ - “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho cộng đồng là cần thiết để phòng ngừa và ứng phó kịp thời, hỗ trợ nạn nhân trong tình huống tai nạn giao thông đường bộ”. +++ - “Thương tích do tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhưng có thể phòng tránh được”. +++ - “Chăm sóc kịp thời các chấn thương là rất quan trọng để giảm nhẹ hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ ”. +++

Bình Phước: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ngày càng lan tỏa sâu rộng.

 

Sáng ngày 17/1/2017 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021, tổng kết cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước năm 2017.

Tại hội nghị đại biểu đã được thông qua Báo cáo tổng kết cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2017. Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 28-CT/TU ngày 13/9/2017 của ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2017, Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018.

Các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm công tác thực hiện cuộc vận động nhân đạo, đưa ra ý kiến về cách thức tham mưu, triển khai thực hiện cuộc vận động đạt hiệu quả, phương thức, cách thức tổ chức vận động nguồn lực để triển khai thực hiện cuộc vận động.

Cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo ngày càng thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong xã hội đồng thuận tham gia, lan tỏa ngày càng sâu rộng trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. 

Bà Lê Thị Xuân Trang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo tỉnh cùng với Ban vận động các cấp huyện, thị, xã, phường đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến cán bộ, hội viên và nhân dân gắn với đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng xã hội về mục đích, ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động.

Công tác khảo sát, nắm tình hình các đối tượng cần trợ giúp tại cộng đồng được các cấp thực hiện kịp thời; quy trình khảo sát đối tượng, lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo thực hiện dân chủ, công khai, tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng. Trong năm, Ban chỉ đạo Cuộc vận động các cấp triển khai thực hiện đã lập được 3.561 hồ sơ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số địa chỉ được các nhà tài trợ, các cấp Hội trợ giúp thường xuyên là 2.751 địa chỉ; các thành viên Ban chỉ đạo trợ giúp cho 41.854 lượt người. Cùng với việc hỗ trợ bằng tiền, vận động các nhà hảo tâm làm mới, sửa chữa nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trợ giúp thường xuyên cho địa chỉ nhân đạo

 

Các tổ chức chính trị - xã hội, ban, ngành tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo đã chỉ đạo hệ thống tổ chức ngành mình hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động, đồng thời phối hợp với cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo (Hội Chữ thập đỏ tỉnh) nhận trợ giúp bằng nhiều hình thức linh hoạt, phong phú. Hưởng ứng Cuộc vận động cán bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đóng góp mỗi tháng 1.000.000đ hỗ trợ 02 địa chỉ nhân đạo tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tính đến tháng 12/2017 đã trợ giúp 6 tháng trị giá 6.000.000 đồng. Ở cấp huyện, thị và cơ sở, ngoài việc vận động các nhà hảo tâm đỡ đầu trợ giúp, các tổ chức đơn vị, đoàn thể trực tiếp nhận đỡ đầu cho đối tượng theo định hướng “Một tổ chức trợ giúp, đỡ đầu ít nhất một địa chỉ nhân đạo.

Ban chỉ đạo các cấp, Hội Chữ thập đỏ đã vận động xây dựng mới 92 căn nhà Chữ thập đỏ, tặng 76 chiếc xe lăn, xe lắc, trợ giúp vốn sản xuất, hỗ trợ lương thực, ngày công và trợ giúp thường xuyên; các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo đã xây 1.774 nhà tình thương và các đối tượng xã hội khác... Kết quả năm 2017, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo đã trợ giúp được 47.429 lượt người, tổng trị giá thành tiền là 66.005.600.000 đồng. Trong đó: Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã đã vận động trợ giúp thường xuyên cho 2.751 địa chỉ là hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và các đối tượng xã hội khác với trị giá 13.031.059.000 đồng; các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo trợ giúp 41.854 lượt người với trịa giá 52.974.541.000 đồng.

 

Bà Lê Thị Xuân Trang – ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Dân Vận- Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo tỉnh khẳng định: “Cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước được các cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện rộng rãi trong toàn tỉnh. Sự đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp những địa chỉ nhân đạo đang cần sự giúp đỡ có được nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Cuộc vận động đã góp phần quan trọng chia sẻ công tác xã hội cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.”Qua đó bà đề ra 8 vấn đề cần quan tâm trong năm 2018 để cuộc vận động ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Tại hội nghị đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong  năm 2017 các cấp Hội trong toàn tỉnh đã giúp cho  491.896 lượt đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, NNCĐDC, người già neo đơn, trẻ em nghèo; trị giá hàng hoá, lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh quy ra tiền là 71.706.036.000 đồng.

 

Chia tay các vị ủy viên Ban chấp hành nghỉ hưu và chuyển công tác

Các đại biểu đã xúc động lắng nghe bài phát biểu chia tay các vị ủy viên ban chấp hành nghỉ hưu và chuyển công tác của đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, không khí hội nghị sâu lắng, nuối tiếc khi đồng chí Phạm Ngọc Thành – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chơn Thành, một lãnh đạo, một cán bộ tâm huyết cho công tác nhân đạo tỉnh nhà về hưu, các cán bộ lãnh đạo trẻ: đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Trương Hải Yến, Trần Hải Hà tiếp nhận công tác mới do Đảng và Nhà nước phân công, mong rằng với cái tâm của cán bộ làm công tác nhân đạo các đồng chí tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác Hội tại địa phương.

Các đơn vị kết giao ước thi đua năm 2018

Hội Chữ thập đỏ các huyện, Thị hội và các công ty cao su cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2018, 100% đăng ký danh hiệu thi đua suất sắc.

Hội CTĐ thị xã Bình long nhận cờ thi đua đơn vị dẫn đầu

 

 

Các huyện, thị nhận giấy khen đơn vị xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động

Dịp này 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long – đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và tặng giấy khen cho 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động năm 2017 gồm Phú Riềng, Bù Đốp, Chơn Thành, Lộc Ninh, Hớn Quản.

Ban biên tập

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1550135
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
398
1435
9564
25097
1550135