Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu năm 2018 vào thứ 7, ngày 08/9/2018, chủ đề “Ứng phó sớm nhất khi xẩy ra tai nạn giao thông”. +++ - “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho cộng đồng là cần thiết để phòng ngừa và ứng phó kịp thời, hỗ trợ nạn nhân trong tình huống tai nạn giao thông đường bộ”. +++ - “Thương tích do tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhưng có thể phòng tránh được”. +++ - “Chăm sóc kịp thời các chấn thương là rất quan trọng để giảm nhẹ hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ ”. +++

Tặng 120 phần quà tết cho đồng bào xã Phước Tân

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 02/02 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức đến thăm và tặng 120 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng bảo trợ xã hội tại thôn Bình Trung - xã Phước Tân, huyện Phú Riềng.

Ông Nguyễn Tấn Hưng- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho bà con nghèo

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng trong đó: nhu yếu phẩm 100.000đ và 200.000đ tiền mặt, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Nhân đạo tỉnh.

Trong không khí những ngày giáp tết đang đến gần, nhiều bà con nghèo phải chạy lo từng bữa ăn còn khó, không có điều kiện để sắm tết, những phần quà đến với bà con vừa mang ý nghĩa vật chất, vừa là nguồn động viên tinh thần, giúp bà con đón một cái Tết trọn vẹn hơn.

Bà con nghèo nhận quà

Ông Nguyễn Tấn Hưng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ: Còn nhớ câu chuyện đêm giao thừa Tết Nguyên đán năm 1960, Bác Hồ bất ngờ đến thăm gia đình mẹ con chị Tín (một lao động nghèo ở phố Hàng Chĩnh - Hà Nội). Gần đến giao thừa, chị Tín vẫn mải miết gánh nước thuê để sáng mùng một tết có cơm cho 4 đứa con. Hôm ấy mưa phùn, gió bấc, được Bác Hồ đến thăm bất ngờ, ngỡ như trong mơ, chị đánh rơi đôi thùng gánh nước, ôm chầm lấy Bác, nước mắt chan hòa. Bác cũng xúc động rưng rưng khi biết 5 mẹ con chị chỉ còn một lon gạo ăn tết. Sau đó Bác cho gọi các đồng chí lãnh đạo TP. Hà Nội đến phê bình và chỉ thị phải chăm lo đời sống cho dân, giải quyết ngay việc làm và trợ cấp khó khăn cho gia đình chị Tín. Bác nói: Một số cán bộ địa phương còn quan liêu, nặng về hình thức. Nếu chúng ta chỉ nghe báo cáo của họ, thì sẽ không bao giờ nắm được chính xác tình hình để có chủ trương, nghị quyết đúng đắn…

Câu chuyện trên luôn nhắc nhở chúng tôi – những cán bộ Chữ thập đỏ làm công tác nhân đạo, từ thiện phải luôn quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là người nghèo, trong bối cảnh xã hội ta đang có sự phân hóa giàu - nghèo ngày càng rõ rệt.  

Nguyễn An

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1550159
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
422
1435
9588
25121
1550159