Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu năm 2018 vào thứ 7, ngày 08/9/2018, chủ đề “Ứng phó sớm nhất khi xẩy ra tai nạn giao thông”. +++ - “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho cộng đồng là cần thiết để phòng ngừa và ứng phó kịp thời, hỗ trợ nạn nhân trong tình huống tai nạn giao thông đường bộ”. +++ - “Thương tích do tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhưng có thể phòng tránh được”. +++ - “Chăm sóc kịp thời các chấn thương là rất quan trọng để giảm nhẹ hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ ”. +++

Trao tặng 100 phần quà và đến thăm nhà mới của 20 hộ gia đình do công ty đầu tư Nam sài gòn trao tặng tại huyện Chơn Thành.

Sáng ngày 5/2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đoàn thăm và tặng 100 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại xã Thành Tâm và thị trấn Chơn Thành do đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh làm trưởng đoàn. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng trích từ nguồn Quỹ nhân đạo tỉnh.

 Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trao quyết định bàn giao nhà cho hộ khó khăn về nhà ở

Sau đó đoàn đã Phối hợp cùng công ty đầu tư và phát triển Nam Sài Gòn đến thăm nhà mới của 20 hộ khó khăn về nhà ở do công ty đầu tư và phát triển Nam Sài gòn trao tặng mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Trong không khí mùa Xuân đang đến gần, việc có được ngôi nhà kiên cố để làm ăn sinh sống đối với các hộ khó khăn cứ ngỡ như là mơ. Từ sự chung tay, góp sức của công ty đầu tư và phát triển Nam Sài gòn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã biến ước mơ ấy thành sự thật.

Tết này, đã có hàng trăm gia đình được vui vầy sum họp trong những ngôi nhà mới, ấm lòng trong sự yêu thương chia sẻ của cộng đồng…Trong không khí khẩn trương, nhộn nhịp ở mọi nơi, người người đều chuẩn bị đón tết, chúng tôi đến thăm 3 gia đình đại diện cho 20 hộ ở huyện Chơn Thành mới nhận nhà Chữ thập đỏ, đó là gia đình bà Hà Thị Chiên, Lê Thị Mươi và Trần Thị Huyền ở xã Minh Long huyện Chơn Thành.

Nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc, lời nói chẳng đủ để bày tỏ hết lòng biết ơn của các gia đình đối với nhà tài trợ và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ. Chúng tôi cảm nhận được cảm giác sung sướng và theo các anh, chị thì giá trị ngôi nhà không thể tính được bằng tiền, bởi ngoài số tiền được hỗ trợ, còn có tình làng nghĩa xóm và giá trị hơn cả đó là những tấm lòng sẻ chia đùm bọc của mọi người dành cho gia đình mình.

Ông Nguyễn Tấn Hưng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước cho biết: “ Vừa qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai xây dựng 50 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ khó khăn về nhà ở tại các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Bù Đốp, Bù Đăng, Lộc Ninh, Phú Riềng và Bù Gia Mập. Trong đó Công ty Đầu tư và Phát triển Nam Sài Gòn -TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng (30 triệu/căn), 20 triệu còn lại là từ nguồn vốn đối ứng của địa phương, bà con gia đình đóng góp. Đây là hoạt động thiết thực giúp người nghèo an cư, phát triển kinh tế gia đình vừa góp phần thực hiện an sinh xã hội”.

 

Nguyễn An

 

 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1550119
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
382
1435
9548
25081
1550119