Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018

Hội Chữ thập đỏ Bình Long chú trọng trợ giúp người nghèo theo hướng bền vững

Thực hiện công tác nhân đạo-xã hội mang tính phát triển bền vững theo tinh thần chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước; đồng thời góp phần thiết thực trợ giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long luôn chú trọng các hình thức trợ giúp người nghèo theo hướng phát triển bền vững.

 

Hộ  Ông:  Nguyễn Văn Lâm tại buổi nhận Dê giống do Hội Chữ thập đỏ trao tặng

Một trong những phong trào trợ giúp mang tính bền vững là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Xuân Đinh Dậu  2017 đã được triển khai bài bản, thiết thực, đạt kết quả cao; vận động được nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân tham gia ủng hộ; kịp thời hỗ trợ, tặng quà cho hàng trăm nghìn người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về. Đây là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang tính nhân văn sâu sắc của Hội Chữ thập đỏ; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, được các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân ủng hộ, ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2017 toàn Hội đã vận động 2.531 phần quà cấp cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn ăn tết. Tổng trị giá thành tiền 759.300.000 đồng.

Bên cạnh việc tặng quà Tết, hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm thông thường, các cấp Hội cơ sở đã có nhiều hình thức giúp đỡ phát triển bền vững như: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò, dê; vận động Quỹ nhân đạo, cuộc vận động “mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, cấp suất ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện...

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động các tập thể, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho 294 lượt đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, trẻ em mồ côi. Trị giá số tiền trợ giúp là 424.080.000 đồng. Hội đã xây được 7 căn nhà trao cho các hộ khó khăn về nhà ở trị giá 402.500.000 đồng.

Thực hiện dự án ngân hàng bò trong năm Hội đã vận động và trao 7 con bò trị giá 100.000.000 đồng, 16 con dê trị giá 58.400.000 đồng. (đạt 240% so với chỉ tiêu tỉnh giao).

Hội luôn chú trọng công tác xây dựng Quỹ hội để có nguồn trợ giúp bền vững vì vậy ngay từ đẩu năm Ban Thường trực thị Hội đã tham mưu cho UBND xây dựng kế hoạch vận động quỹ nhân đạo. Đến nay đã thu quỹ nhân đạo được 152.038.000 đồng. Phong trào nuôi heo đất gây quỹ Hội được các cơ sở Hội duy trì tốt đến nay phong trào heo đất được 17.385.000 đồng.

Bà Phạm Thị Hưởng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long cho hay: ngoài những việc trợ giúp do Hội vận động Hội còn tuyên truyền để các hộ còn khó khăn hiểu rằng, bên cạnh sự hỗ trợ mang tính bền vững, thường xuyên của Hội, họ phải vươn lên bằng nỗ lực, ý chí và sức lao động của bản thân, không thể mãi trông chờ vào chính sách và sự hỗ trợ của cộng đồng. Từ đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Nguyễn An

 

 

 

 

 

 

Quảng bá

 

bacho

thu-tuc-hanh-chinh 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1338801
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
472
650
6037
18601
1338801