banner-ct-d

English Vietnamese
THÁNG NHÂN ĐẠO (THÁNG 5/2021)- VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn”

Cô giáo 30 lần hiến máu tình nguyện

Đó là cô Nguyễn Bích Thủy 53 tuổi, hiện là giáo viên trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước là một trong những điển hình 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh tại thủ đô Hà Nội ngày 14.6 vừa qua.

Cô Nguyễn Bích Thủy dự lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc tại thủ đô Hà Nội

Cô Thủy chia sẻ: "Cô đã tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là sinh viên trường Cao Đẳng. Ngày ấy, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với nhà trường phát động phong trào hiến máu tình nguyện, nên cô hăm hở đăng kí và từ đó đến nay cô đã hiến máu được 30 lần và vận động gia đình cùng tham gia. Trong đó em gái cô là Nguyễn Bích Lan cũng đã hiến máu được gần 30 lần, và chị gái cô Nguyễn Bích Thanh đã hiến được 8 lần”.

Từ lần hiến máu đầu tiên, đến nay hễ có phong trào vận động hiến máu cứu người là cô lại có mặt tham gia. "Được cái chồng và các con cô rất ủng hộ việc làm nhân văn này nên thấy cũng vui, con trai cô đi học xa mới tốt nghiệp trở về nên cô sẽ vận động cháu nó tham gia phong trào hiến máu tại huyện nhà”.

Khi trò chuyện cùng tôi, tôi hỏi cô dấu ấn nào để lại trong cô sâu sắc nhất khi cô đến với phong trào thì sắc giọng cô trầm buồn: “cách đây hai tháng thôi, cô đi tham gia hiến máu tình nguyện, khi làm xét nghiệm máu, tờ giấy cô đăng ký tham gia bị bác sỹ cầm bút gạch ngang, lúc đó cô vô cùng bàng hoàng, buồn lắm con à, bởi vì máu của cô không còn đủ sắt nữa, đồng nghĩa với việc cơ hội tham gia hiến máu tình nguyện của cô sẽ ít lại khi cô đã ngoài tuổi 50”. Cô nén cảm xúc của mình rồi chia sẻ: cô rất muốn tiếp tục hiến máu, vì quan niệm sống của cô là “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cô cho đi không mong nhận lại bất cứ thứ gì chỉ mong mình làm được một việc nhỏ nhoi nhưng giúp ích cho đời, thân tâm an lạc.

Là một trong hai đại biểu xuất sắc trong phong trào hiến máu năm 2017 được cử tuyên dương tại Hà Nội ngày 14.6, sau khi trở về, cô Nguyễn Bích Thuỷ chia sẻ: “Cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc, từ khi được báo là đại biểu đại diện tham dự Lễ tuyên dương tại thủ đô Hà Nội cô nhận được những tình cảm quan tâm sâu sắc từ Hội cơ sở đến tỉnh, lần đầu tiên được nhận bằng khen do Phó chủ tịch Nước trao tặng cô đã rơi nước mắt vì hạnh phúc, vì đó là tình cảm và sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với người tham gia hiến máu, cô mong muốn tất cả mọi người đủ sức khỏe hãy tham gia phong trào hiến máu tình nguyện để nhiều bệnh nhân cần máu được truyền kịp thời”.

Bà Nguyễn Thị Thuận – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước chia sẻ: "Những người hiến máu tình nguyện họ là những người bình thường nhưng đối với người bệnh họ là anh hùng. Họ đã trao tặng cho người bệnh hai món quà vô giá: máu và thời gian dành để đi hiến máu, đó là nghĩa cử cao đẹp cần được tôn vinh. Khi hiến máu chúng ta đã làm một việc vô có ích, càng có nhiều người hiến máu thường xuyên được tuyển chọn thì nguồn cung cấp máu sẽ càng an toàn và đảm bảo hơn".

Nguyễn An

 

 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3081263
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
255
963
4170
26265
3081263