banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM (23/11/1946-23/11/2020); BCH HỘI CTĐ TỈNH BÌNH PHƯỚC KÊU GỌI CÁC CẤP HỘI TRONG TOÀN TỈNH THAM GIA ỦNG HỘ NGƯỜI DÂN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO MƯA LŨ GÂY RA; NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII (NHIỆM KỲ 2020-2025)

Chị Thị Then 22 lần hiến máu cứu người

Sẵn sàng hiến máu bất kể thời gian nào và thường xuyên có mặt trong các đợt hiến máu định kỳ do huyện phát động, gần 10 năm nay, chị Thị Then 29 tuổi, là người S’Tiêng hiện là chi hội phó Hội Chữ thập đỏ ấp 6, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành không chỉ có 22 lần hiến máu cứu người, mà còn vận động người thân, bạn bè chung tay thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 

Thị Then (đứng thứ ba tay phải)  tại lễ tuyên dương người HMTN tiêu biểu chụp hình lưu niệm tại Lăng Bác

Nói về cơ duyên đến với phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), chị Then cho biết: sau khi rời ghế nhà trường, chị về tham gia công tác Đoàn ở địa phương. Qua sự tuyên truyền, vận động của cán bộ Đoàn và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Nha Bích, chị nhận thức được hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên tình nguyện tham gia.

Lần đầu đi cho máu được sự động viên của các anh chị Đội tình nguyện viên chữ thập đỏ cùng với các tờ rơi hướng dẫn, Thị Then hiểu rằng hiến máu không có hại cho sức khỏe, mà còn giúp quá trình tái tạo máu trong cơ thể tốt hơn. Chị Then thổ lộ: “Sau lần đó, tôi thấy cơ thể khỏe hơn, tinh thần phấn chấn, làm việc hiệu quả. Và cũng từ đó, tôi thường xuyên tham gia các đợt hiến máu hàng năm do Hội chữ thập đỏ huyện nhà tổ chức”. 

Xông xáo, vui vẻ, nhiệt tình, đó là những ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với Thị Then. Hiện chị là chi hội phó Hội Chữ thập đỏ ấp 6 xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Thị Then đã kêu gọi bạn bè, người thân của mình tham gia hiến máu.

Thành tích 22 lần hiến máu cùng sự năng nổ  trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, Thị Then vinh dự là một trong 100 điển hình  người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh tại thủ đô Hà Nội năm 2017.

Nguyễn An

 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

2914275
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
250
764
4974
20105
2914275