Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TỎA"

Người 34 lần hiến máu tình nguyện

Đó là anh Trần Văn Long ở ấp 11B, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh; anh đã tham gia hiến máu 34 lần và tích cực vận động người thân trong gia đình tham gia hiến máu. Anh là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào hiến máu tình nguyện và vinh dự là đại biểu tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2015 tại thủ đô Hà Nội.

 

Anh Trần Văn Long được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và biểu dương thành tích hiến máu tình nguyện tiêu biểu tại thủ đô Hà Nội (ảnh cá nhân cung cấp)

Hơn 10 năm qua, anh đã tình nguyện hiến máu đến 34 lần. Dù trời nắng hay mưa, hễ tới đợt hiến máu là anh tích cực tham gia với tâm niệm “mỗi giọt máu cho đi,  một cuộc đời ở lại”.

Tuy luôn bận rộn với công việc và lo toan cuộc sống, nhưng anh rất vui vẻ và cởi mở, anh Long kể cho tôi nghe chuyện lần đầu tiên đi hiến máu: Ban đầu anh nhận trang trí, treo băng rôn cho các buổi Lễ, vào năm 2004, trong một đợt nhận làm băng rôn tuyên truyền để tổ chức hiến máu tình nguyện, thấy mọi người hăng hái hiến máu, anh cũng tình nguyện tham gia và từ đó anh duy trì hiến máu đều đặn mỗi năm 3 lần cho đến bây giờ. “Lần hiến máu đầu tiên tôi có cảm giác rất hồi hộp, không biết cơ thể phản ứng như thế nào. Nhưng ngay sau khi hiến máu xong, nằm nghỉ ngơi khoảng 10 phút theo sự hướng dẫn của bác sĩ, sức khỏe ổn định lại bình thường. Sau lần đó, tôi có một cách suy nghĩ khác về hiến máu tình nguyện - hiến máu vừa có lợi cho bản thân, vừa chia sẻ những giọt máu tươi để cứu người bệnh” anh Long tâm sự.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh còn vận động thêm bạn bè, người thân của mình cùng tham gia. Tính đến nay cả gia đình anh Long đã hiến máu gần 60 lần, gia đình anh là một trong những gia đình có thành tích hiến máu tiêu biểu tại huyện Lộc Ninh.Anh Trần Văn Long còn vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã tặng bằng khen cho anh vì có thành tích nhiều lần hiến máu tình nguyện.

An

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1937661
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
655
1183
4060
27452
1937661