Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TỎA"

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà tất niên cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

          Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình phước đã tổ chức tặng 100 phần quà tất niên cho trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. 

 

Bà con nghèo nhận quà Tết tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước

Chương trình tặng quà Tết đã diễn ra trong ngày 15/2/2018 (nhằm ngày 30 tháng chạp), tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước. 100 phần quà đã được trao đến 100 hoàn cảnh khó khăn gồm: gạo, lạp xưởng, mì gói, hạt nêm, nước mắm, màn (mùng), bánh tét. 

Bí Thư Tỉnh ủy đến tận nhà thăm và chúc tết hộ nghèo đêm 30 Tết

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại nhà

Tối cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc tết một số hộ nghèo trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, do Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn, tại nơi đến Bí thư đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại và trao những phần quà nghĩa tình, chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm và hăng say lao động. Qua đó đồng chí cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương chăm lo hơn nữa cuộc sống vật chất và tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn, nhằm tiếp thêm sức mạnh để họ lạc quan, vượt qua khó khăn hiện tại.

 

Gian hàng miễn phí đặt tại số 840, quốc lộ 14, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.

 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai trương gian hàng miễn phí của người nghèo, ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến nhận. Nét độc đáo của gian hàng này là không mua bán, mà chỉ trao và nhận; những món đồ còn dùng được sẽ giúp đỡ những người nghèo, người còn gặp khó khăn trong cuộc sống có địa chỉ để tới nhận những món đồ dùng mà mình cần thiết. Đơn giản chỉ là tấm áo, đôi giầy…, song ý nghĩa hơn, đó chính là nghĩa cử cao đẹp của truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

 

Một ngày cuối năm, ai ai cũng tất bật với việc chuẩn bị đón tết sum vầy bên gia đình, vẫn còn đó những cán bộ Chữ thập đỏ đang mẫn cán trao  những túi quà tận tay bà con nghèo, kèm theo lời động viên, chúc tết đến với bà con. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, tấm lòng, sự sẻ chia giữa người với người nhân dịp Tết đến Xuân về, cũng là thực hiện lời dạy của Bác kính yêu “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể để giảm bớt đau thương cho họ”.!

 

Ban biên tập

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1937652
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
646
1183
4051
27443
1937652