Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TỎA"

Bình Phước: Lễ hội Xuân hồng 2018: “ hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”

Sáng ngày 07/3/2018 tại trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra Lễ hội xuân hồng – hiến máu tình nguyện với sự có mặt của ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Tiến sỹ, bác sỹ Lê Hoàng Oanh - Phó giám đốc trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; 11 huyện/ thị, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và các tình nguyện viên tham 

    Lễ hội Xuân hồng năm nay thu hút hơn 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp, cán bộ nhân viên công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Bình Phước, học sinh, sinh viên các trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Cao Đẳng Sư phạm Bình Phước , cán bộ, công chức, viên chức, Bộ đội k882, Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện. Họ ở những lứa tuổi, tầng lớp khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung: Tấm lòng nhân ái vì cộng đồng và đến Lễ hội với tâm thế “ hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”.

Lễ hội xuân hồng diễn ra hằng năm với mong muốn khắc phục triệt để tình trạng mất cân đối nhóm máu đang diễn ra hiện nay, mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Từ những giọt máu cho đi đã có hàng vạn bệnh nhân được kéo dài sự sống, được quyền nuôi hy vọng. Bệnh tật có thể hạ gục cơ thể, tàn phá sức khỏe nhưng chưa bao giờ đánh gục được ý chí và niềm tin nơi người bệnh, bởi bên cạnh họ còn có những tấm lòng nhân ái.

Ông Nguyễn Tiến Dũng –Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Tiến Dũng –Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước tặng quà cho các gia đình có thành tích hiến máu nhiều lần và tặng hoa chúc mừng ngày 8/3 đến các chị em phụ nữ

Ông Nguyễn Tiến Dũng- Tỉnh ủy Viên – phó chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại buổi lễ: “Tôi xin ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, bên cạnh đó tôi đặc biệt biết ơn, nhiệt liệt biểu dương các tình nguyện viên, các cá nhân, gia đình đã tình nguyện hiến máu – cứu người. Thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh, sinh viên, các chức sắc tôn giáo, các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang trong tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện”.

Anh Phan Duy Khiêm – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đại diện cho tuổi trẻ khối cơ quan tỉnh đã phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, với tinh thần trách nhiệm, tình nguyện của tuổi trẻ  hứa quyết tâm cùng chung sức, đồng lòng, tích cực hưởng ứng phong trào "Hiến máu tình nguyện" .

Ngay sau lời kêu gọi hưởng ứng phong trào hiến máu, các tình nguyện viên đã khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe làm thủ tục hiến máu. Trong đó có người mới hiến máu lần đầu, có người đã hiến hàng chục lần. Tất cả đều mong muốn góp những giọt máu của mình để chia sẻ với bệnh nhân đang cần máu. Mỗi đơn vị máu được tiếp nhận không chỉ mang tới niềm vui cho bệnh nhân mà còn là niềm hạnh phúc của những người tham dự.

 

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Chia sẻ cùng chúng tôi, Anh Nguyễn Ngọc Tuấn (41 lần hiến máu tình nguyện) kể về những ngày đầu tham gia hiến máu: “Năm 1993, Đoàn thanh niên xã Tân Lập tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện. Hồi ấy, muốn hiến máu tôi cùng với anh em trong xã Đoàn phải đón xe đi từ Tân Lập lên Đồng Xoài, sau đó ngủ lại một đêm để sáng hôm sau lấy máu. Trước khi lấy máu chỉ cần những người có sức khỏe tốt và cân nặng từ 45-55kg là được hiến máu, không khám kỹ như bây giờ. Phong trào phát triển mạnh nên đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia tình nguyện hiến máu cứu người, thậm chí có một số anh chị em bí thư chi đoàn ấp không đủ cân nặng nhưng muốn hiến máu nên bỏ chùm chìa khóa xe vào túi để đủ cân. Từ đó đến nay cứ mỗi năm ba lần tôi đều tham gia hiến máu cứu người”.

Bạn Ngọc Hảo – nhân viên ngân hàng Vietcombank chia sẻ lần đầu tiên tham gia hiến máu cứu người “em rất vui và hạnh phúc khi đến với phong trào hiến máu tình nguyện, vì em nghĩ rằng việc làm của mình tuy nhỏ nhưng sẽ giúp được người bệnh đang cần đến máu, em sẽ tiếp tục tham gia phong trào hiến máu để cuộc sống thêm ý nghĩa”.

Năm nay Lễ Hội được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã có những bó hoa tươi thắm gửi đến chị em cùng lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Với thông điệp “hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”, Lễ hội xuân hồng 2018 tiếp tục là điểm đến của lòng nhân ái, của những trái tim thiện nguyện sẻ chia vì cộng đồng. “Em rất hạnh phúc khi biết những giọt máu của mình vẫn tiếp tục chảy trong huyết quản của những người cần đến nó” - là chia sẻ của nhiều bạn trẻ tại ngày hội.

 


Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân hiến máu nhiều lần và tặng hoa chúc mừng ngày 8/3 đến các chị em phụ nữ

Lễ hội xuân hồng năm 2018 tiếp nhận được 411 đơn vị máu, bù đắp vào nguồn máu đang khan hiếm, phục vụ nhu cầu điều trị tại các bệnh viện trong cả nước. Dịp này 5 gia đình, 5 tập thể và 86 cá nhân tiêu biểu tham gia hiến máu nhiều lần được UBND tỉnh tặng bằng khen. Có nhiều gia đình cá nhân hiến máu nhiều lần như gia đình bà Nguyễn Thị Bích Thanh- Thôn 6, Nghĩa Trung, Bù Đăng hiến máu trên 70 lần, gia đình hiến máu trên 50 lần như gia đình bà Lê Thị Viễn- Phú Thành, Thanh Phú, Bình Long, gia đình ông Võ Xuân Mai – Phú Thịnh, Tân Phú, Đồng Xoài, gia đình ông Bùi Công Liên - Bình Thắng, Bù Gia Mập. 86 cá nhân có thành tích hiến máu nhiều lần như ông Nguyễn Ngọc Tuấn - ấp 3, Tân Lập, Đồng Phú hiến máu 41 lần; bà Nguyễn Thị Vy – Thôn 5, Thiện Hưng, Bù Đốp hiến máu 33 lần. Một số cá nhân hiến máu 30 lần như bà Nguyễn Bích Lan trường tiểu học Xuân Hồng, Bình Minh, Bù Đăng, ông Dương Văn Nghĩa ấp Tân Phú, Tân Thành, Bù Đốp, ông Nguyễn Văn Nam ấp Hiệp Thành Tân, Lộc Hiệp, Lộc Ninh; ông Thái Tấn Dũng – tiểu học Lộc Hiệp, Lộc Ninh.

Một số hình ảnh tại Lễ hội xuân hồng 2018:
         

 

 

 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1937649
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
643
1183
4048
27440
1937649