Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
“...PHẢI XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU THƯƠNG NHÂN DÂN THA THIẾT MÀ GÓP PHẦN BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN VÀ LÀM MỌI VIỆC CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC ĐỂ GIẢM BỚT ĐAU THƯƠNG CHO HỌ...” LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH; HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH PHƯỚC "VÌ MỌI NGƯỜI, Ở MỌI NƠI". +++ +++

Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước lần thứ VI (nhiệm kỳ 2016-2021)

 Sáng ngày 25/01/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Bình Phước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua dự thảo báo cáo tổng kết năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, thông qua kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng chính phủ “nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới.

 

Ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng cờ thi đua cho Hội CTĐ thị xã Bình Long – đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

Năm 2018, công tác hội và phong trào hội tiếp tục có bước phát triển, một số phong trào, cuộc vận động đạt kết quả cao. Các cấp Hội trong toàn tỉnh đã giúp cho  442.993 lượt đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, NNCĐDC, người già neo đơn, trẻ em nghèo; trị giá hàng hoá, lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh quy ra tiền là 74.055.769.000 đồng.

Cụ thể, một số phong trào tiêu biểu như: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân CĐDC” xuân  Mậu Tuất  2018 đã vận động 528 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh được 28.510 phần quà và các hoạt động khác tổng trị giá 14.154.514.000 đồng.

Ngoài ra Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm với các hình thức trợ giúp như: hỗ trợ thường xuyên, giúp vốn sản xuất, xây nhà ở, tặng xe lăn, xe lắc, phục hồi chức năng...đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng tình tham gia của các ban, ngành đoàn thể. Trong năm 2018, toàn Hội đã trợ giúp 3.127 đối tượng, tổng trị giá quy ra tiền là 12.677.263.000 đồng.

Đặc biệt, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã diễn ra sôi nổi, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, các cấp Hội đã tổ chức 45 đợt vận động, tiếp nhận máu tại các đơn vị: huyện/thị/Thành Hội, các công ty cao su và các trường trực thuộc thu nhận được 13.465  đơn vị máu.

Các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác Hội, đưa ra ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong năm qua, về cơ bản nhất trí với dự thảo phương hướng đã trình bày tại hội nghị, đồng thời chỉ đạo Hội tập trung chỉ đạo sâu sát các nhiệm vụ trọng tâm về phối hợp với các ngành triển khai phong trào Tết Kỷ Hợi năm 2019 đảm bảo Người Người có tết – Nhà Nhà có tết với tinh thần vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động của Hội, củng cố và phát huy hiệu quả các mô hình ứng phó thảm họa, làm tốt công tác tuyên truyền trong các cấp Hội nhằm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy ở các cấp Hội theo tinh thần nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương và đề án 999 của Tỉnh ủy theo lộ trình.

Dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long – đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và tặng giấy khen cho 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động năm 2018 gồm: Hớn Quản, Chơn Thành, Lộc Ninh, Phú Riềng, Đồng Xoài.


 

Ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: các cấp Hội cần thực hiện tốt hoạt động chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm Kỷ Hợi 2019, tập trung thực hiện tốt “Tháng nhân đạo” năm 2019, xây dựng và tham mưu triển khai thực hiện kế hoạch 08/KH-UBND ngày 11/01/2019 của UBND tỉnh Bình Phước. Tổ chức tổng kết 10 năm Luật Chữ thập đỏ, Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8/6/2010 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và phương hướng trong năm 2019.

Tiếp nối hội nghị là chương trình tổng kết bếp cơm tình thương tại bệnh viện đa khoa tinh. Trong năm qua, bếp cơm đã cung cấp miễn phí 160.000 suất cơm, cháo, nước sôi và nước lọc cho bệnh nhân đang điều trị bệnh và thân nhân của họ. Song song với việc giúp đỡ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại bệnh viện, bếp cơm cũng đã cùng các nhóm từ thiện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh bằng cách trợ giúp hàng tháng, tặng quà, xây nhà.

Bếp cơm duy trì hoạt động ngày càng vững mạnh nhờ một phần lớn ở các nhóm từ thiện đã vận động các thành viên nấu các bữa ăn tại bếp cơm tình thương như nhóm Tân Thiện, Sống để yêu thương, nhóm Phật tử hướng thiện, nhóm Thiện Tâm, Thiện Phước, Vòng tay nhân ái, nhóm chị Cưng…Chị Tô Thị Nương, nhóm trưởng nhóm Tân thiện chia sẻ cùng mọi người sẽ cố gắng duy trì việc ủng hộ bếp cơm, không để bếp cơm tắt lửa, mong muốn ngày càng có nhiều người phát tâm hướng về bếp cơm tình thương để giúp đỡ nhiều hơn nữa những bệnh nhân nghèo phải nằm và điều trị bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tại buổi lễ tổng kết hoạt động bếp cơm, ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trân trọng ghi nhận tấm lòng và tình cảm của các nhóm từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong thời gian tới mong muốn bếp cơm duy trì và phát triển, đồng chí gửi lời tri ân đến các nhóm, các mạnh thường quân đã đóng góp cho bếp cơm trong thời gian qua. Trước thềm năm mới đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an đến mọi người cùng gia quyến.

 

Nguyễn An

                                

 

 

 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

2153785
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
2420
3537
5957
39941
2153785