banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020-2025.

Bù Gia Mập vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện

Thực hiện Công văn số 05/CV-BCĐQG ngày 04/02/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona.

Sáng nay 13/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy- Bệnh viện Chợ Rẫy, cùng các đơn vị liên quan tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm y tế huyện Bù Gia Mập (BGM). 

 

Tham dự có đông đảo người dân của 8/8 xã, công đoàn viên của các đơn vị Liên đoàn Lao động, Công đoàn huyện, Hội LHPN, các đơn vị thuộc phòng giáo dục, công an, Đoàn Thanh niên huyện. 

 

Là một trong những người từ xã BGM đến sớm cô giáo Phương Thị Hà, thuộc đơn vị trường Tiểu học Đăk Á đứng chân trên địa bàn xã BGM đã không quản xa xôi chia sẻ: Dù trong tình hình dịch như thế này nhưng chúng tôi vẫn hăng hái tham gia hiến máu cứu người, góp phần nhỏ bé nào đó đến những người đang cần chúng tôi. 

 

          BGM cũng là địa bàn đầu tiên trong tỉnh Hội chữ thập đỏ tổ chức công tác hiến máu tình nguyện sau khi Lễ hội Xuân hồng phải hủy bỏ do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra. Vì lý do an toàn cho tất cả các đối tượng tham gia hiến máu, đơn vị tổ chức đã yêu cầu mỗi đối tượng trước khi vào đo huyết áp phải rửa tay sạch sẽ, được đo thân nhiệt và đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả đoàn đã thu được 364 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao. 

 

Theo ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước: Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều hoạt động của người dân đối với công tác hiến máu tình nguyện; tuy nhiên Hội đã chủ động triển khai, tuyên truyền, phổ biến đến người dân ngoài công tác phòng ngừa, vẫn không quên việc hiến máu cứu người trong dịp đầu xuân. 

 

Được biết trong 5 năm qua, tỉnh Bình Phước luôn nằm trong tốp 10 tỉnh thành cả nước dẫn đầu về công tác hiến máu tình nguyện. Trong tháng Hai này, ngoài việc tổ chức hiến máu tình nguyện cho khối cán bộ công chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh vào ngày 19.2; Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức hiến máu tại huyện Chơn Thành vào ngày 26, và ngày 28 tại thị xã Bình Long, phấn đấu trong năm 2020 sẽ hoàn thành chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao là huy động được 14.500 đơn vị máu. 

 BGM 3BGM 1

                                                   VP. Ban chỉ đạo vận động HMTN.

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

2814737
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
493
1486
7150
11059
2814737