Alternative flash content

Requirements

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TỎA"

Hội Chữ thập đỏ trường Chuyên Quang Trung xây dựng “Các phong trào giúp bạn vượt khó học tốt”

     

Với truyền thống quý báu của người Việt Nam: tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều,với tinh thần chuyên Quang Trung đoàn kết, yêu thương nhau, nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó để học tốt, hội CTĐ trường phối kết hợp với BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Chi đoàn Giáo viên.. thực hiện nhiều  hoạt động phong trào giúp bạn vượt khó và đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

 

Trước hết đầu năm học chúng tôi đều khảo sát hoàn cảnh của các em học sinh rồi dựa vào từng trường hợp cụ thể nhà trường xem xét giảm các khoản đóng góp 50% hoặc miễn 100%.

          Bên cạnh đó để khích lệ và động viên tinh thần cho các em vượt khó học giỏi, hàng năm trường đều vận động các tổ chức cá nhân, các ngân hàng trong và ngoài tỉnh trao tặng các em các suất học bổng và các món quà như laptop, tập, sách, học bổng học Ngoại Ngữ, thẻ khám bệnh… và trao vào các dịp khai giảng, Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, sơ kết, tổng kết năm học…

Do đặc thù nhà trường là trường chuyên có nội trú và hàng năm trường đều có nhiều học sinh học giỏi nhưng gia đình đặc biệt khó khăn. Với truyền thống quý báu của người Việt Nam: lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều và với tình hình thực tế đó chúng tôi đã nghĩ ra mô hình “Heo vàng giúp bạn nhằm hỗ trợ phần nào các em học sinh trong trường. Mô hình này sau nhiều năm thực hiện đã thể hiện rõ ưu điểm và đã được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các em học sinh trong trường, các cán bộ giáo viên, công nhân viên cũng như các bậc phụ huynh và các em cựu học sinh.

Hàng năm, mỗi chi hội được giao nuôi 1 con heo đất trong lớp và nghiệm thu hàng tháng. Đặt thùng khuyến học ở khu vực thuận tiện nhằm dễ dàng thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Lập quỹ  khuyến học. nhận và ghi danh các tấm lòng vàng của các em cựu học sinh, các bậc phụ huynh cũng như các bậc mạnh thường quân. Sau đó chúng tôi lấy cả 3 nguồn này và trích ra để chi hàng tháng, qua đó hỗ trợ được khoảng 20 học sinh.

Qua thời gian thực hiện, mô hình này đã thu được kết quả rất tốt. Đồng thời giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về tinh thần nhân văn nhân đạo sâu sắc. Hơn nữa đây cũng là món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và đã giúp cho nhiều em khắc phục phần nào khó khăn vươn lên đạt thành tích cao cho tỉnh nhà.

Trường THPT chuyên Quang Trung được xem như cái nôi bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà. Học sinh trong trường bên cạnh hoạt động học tập, trường luôn lấy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để giáo dục đạo đức cho các em. Trường luôn quan tâm sát cánh động viên các em cả về vật chất và tinh thần nhằm giúp các em yên tâm học tập. Hướng các em – những chủ nhân tương lai của đất nước thành những con người vừa hồng vừa chuyên, vừa giỏi chuyên môn và nhân cách đạo đức tốt.

Hội CTĐ trường chuyên Quang Trung

 

 

 

 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

1937665
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
659
1183
4064
27456
1937665