banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020-2025.

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU CHO CÁN BỘ HỘI VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ BÌNH LONG

Thực hiện chương trình công tác năm 2019. Trong 2 ngày 19 - 20/9/2019, Hội CTĐ thị xã Bình Long phối hợp với Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu  100 cho cán bộ, hội viên CTĐ thị xã. Tham gia lớp học có các chi hội trưởng, chi hội phó 55 ấp sóc; các cán bộ trong ban chấp hành Hội CTĐ khối xã phường.

Qua buổi tập huấn học viên được học lý thuyết và thực hành kỹ năng qua 4 bài: đại cương về sơ cấp cứu; dị vật đường thở; sơ cấp cứu nạn nhân gãy xương; di chuyển nạn nhân khẩn cấp. Học viên còn được thực hành xử lý các vết thương hở, vết thương phần mềm, gãy xương, chảy máu. Sau lớp tập huấn các học viên trở về cơ sở, hướng dẫn hội viên những kiến thức kỹ năng mà mình đã được tiếp thu tại lớp tập huân. Nhân rộng lên số tình nguyện viên có kỹ năng sơ cấp cứu, sẵn sàng sơ cấp cứu nạn nhân, giúp nạn nhân giảm thiểu rủi ro.

          Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Qua đó, giúp người bị nạn được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau này. Đồng thời, việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được người bị nạn.

BL SCC 1.1

BL SCC 2.1

BL SCC 4.1

 

Diệu Thúy

 

                                                                                                                                                                                                            

Hay!!             

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

2814674
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
430
1486
7087
10996
2814674