banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020-2025.

HƠN 2 TỶ ĐỒNG THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI BÌNH PHƯỚC

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ngày 31/8 đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước. Nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa đã diễn ra tại 3 huyện biên giới. Cùng đi với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, lãnh đạo các ban, sở, ngành, các đơn vị tài trợ.

Chương trình trao quà từ thiện là hoạt động được thực hiện tại nhiều địa phương do Cục Hành chính – Quản trị II thuộc Văn phòng Chính phủ phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trong suốt thời gian qua. Tại Bình Phước, Đoàn Công tác của Trung ương, với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cùng Đoàn thiện nguyện đã vận động sự tài trợ của các đơn vị: Ngân hàng Agribank; Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM; Công ty Ngân Đình; Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Võng xếp Duy Lợi, triển khai nhiều chương trình ý nghĩa. Cụ thể, Đoàn đã trao tặng: 100 xe đạp, 500 suất học bổng cho học sinh gia đình khó khăn, 1 tỷ đồng để trồng rừng tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tộc thiểu số ở 3 huyện biên giới: Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Bù Đốp và 100 hộ đồng bào Campuchia. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động hơn 2 tỷ đồng.

Tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm hỏi, động viên bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã biên giới của Bình Phước. Phó Thủ tướng mong muốn, những phần quà mà đoàn trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống. Phó Thủ tướng bày tỏ sự ghi nhận những tấm lòng thiện nguyện của các đơn vị chung sức cùng các địa phương chăm lo cho bà con nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời mong muốn các hộ đồng bào dân tộc thiểu số cố gắng học tập, lao động, đóng góp sự phát triển của địa phương.

 

 Ông Trương Hòa Bình

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ thướng Thường trực Chính phủ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Trần Thị Ánh Tuyết đã trân trọng cảm ơn tình cảm của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn Công tác của Văn phòng Chính phủ; đồng thời tri ân các đơn vị tài trợ đã mang những phần quà ý nghĩa đến với bà con đồng bào dân tộc 3 huyện biên giới của tỉnh Bình Phước. Đây là sự chia sẻ kịp thời với những khó khăn của bà con địa phương và các em học sinh trong năm học mới.

Có thể nói, các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho những người khó khăn tuy mang giá trị, tính chất khác nhau nhưng có điểm chung là đong đầy tình cảm từ sự chia sẻ của đoàn và các mạnh thường quân; khẳng định sự quan tâm của trung ương, địa phương đối với vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

** Nhân chuyến công tác tại tỉnh Bình Phước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Đoàn Công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo UBND tỉnh, MTTQVN tỉnh, các ban, sở ngành; Huyện ủy, UBND các huyện: Lộc Ninh, Bù Gia Mập và Bù Đốp.

Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ tới sự hy sinh của những người lính cụ Hồ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; nguyện tiếp bước cha anh đi trước, bảo vệ thành quả cách mạng và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

          Anh Ngọc – Phạm Tăng

Nguồn tin: BPTV

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

2739597
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
1026
1371
2397
55804
2739597