banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020-2025.

"ĐỪNG QUÁ SỢ HÃI NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN"

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV)

Trước tình hình diễn biến phức tạp với mức độ lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút 2019 –nCoV, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo ứng phó với dịch, liên tục theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh 2019-nCoV từ Bộ Y tế, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh đối với Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế để kịp thời đề xuất các biện pháp hỗ trợ cần thiết.  

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu đề nghị các ban, đơn vị tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để triển khai một số biện pháp cấp bách trong tình huống khẩn cấp, đặc biệt cần làm tốt công tác truyền thông, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho mỗi cán bộ, hội viên cũng như cộng đồng biết cách tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh trước nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp.  Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn cho Đội ứng phó thảm họa cấp quốc gia và cấp tỉnh, tổ chức chiến dịch ra quân truyền thông phòng chống dịch bệnh trong đó chú trọng những địa phương giáp biên giới Trung Quốc hoặc tập trung nhiều khách du lịch. Chủ tịch nhấn mạnh: “Chúng ta đừng quá sợ hãi nhưng không được chủ quan” .

Theo ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, để phòng tránh dịch bệnh, trước tiên mỗi cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có trách nhiệm tuyên truyền trong gia đình và những người xung quanh; các cấp Hội tập trung tuyên truyền tại cộng đồng ở những địa phương đông dân cư, nơi tập trung đông người như các lễ hội, khu du lịch, các khu vực giáp biên giới; thanh niên Chữ thập đỏ khối trường học tăng cường các hoạt động truyền thông cho giáo viên và học sinh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h00 sáng nay, thế giới ghi nhận 9.807 ca mắc tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Trung Quốc có 9.692 ca mắc, với tổng số ca tử vong là 213; 103.000 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi.  Riêng tại Việt Nam có 05 ca mắc.

Ông Lê Gia Tiến - Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona và các biện pháp của Chính phủ và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ứng phó với dịch bệnh

Nguồn TW Hội CTĐ Việt Nam

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

2814744
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
500
1486
7157
11066
2814744