banner-ct-d

English Vietnamese
Ngày hội Xuân hồng - Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn”

Khai mạc Chợ nhân đạo “Xuân đoàn kết - Tết sẻ chia”

Sáng nay 3-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình Chợ Nhân đạo “Xuân đoàn kết - Tết sẻ chia” Xuân Tân Sửu 2021.

Ngay từ sáng sớm, những bà con có mặt tại Tỉnh hội Chữ Thập đỏ đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách… 

Phát biểu trong lễ khai mạc, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Văn Nhãn đã gửi lời chúc mừng năm mới an khang hạnh phúc đến bà con tham gia chương trình. Đồng thời mong muốn mỗi người hãy cùng nhau hợp tác với chính quyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Chợ nhân đạo lần này, 350 hộ khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã được phát phiếu đi chợ. Mỗi phiếu trị giá 430 ngàn đồng bao gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm như bánh kẹo, đường, sữa dầu ăn, bột ngọt do bà con lựa chọn theo nhu cầu… 

Được biết, ngoài 350 phần được trao tại Chợ nhân đạo này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn phân bổ 250 phần về cho một số địa phương trong tỉnh để cùng tổ chức chương trình Chợ nhân đạo. Tổng kinh phí của Chợ nhân đạo Tết Tân Sửu 2021 là 258 triệu đồng, từ nguồn Trung ương Hội hỗ trợ, Quỹ Nhân đạo tỉnh và từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Chăm lo tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng yếu thế trong xã hội là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có các cấp Hội Chữ thập đỏ. Với những phần quà xuân ấm áp nghĩa tình, bà con khó khăn sẽ có thêm điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc trọn vẹn hơn, đầy đủ hơn. Qua đó tiếp thêm cho họ nghị lực, niềm tin, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh trao 20 phần quà cho các hộ khó khăn

Bà con chờ tới lượt “đi chợ” vẫn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Rất nhiều mặt hàng thiết yếu tại Chợ nhân đạo “Xuân đoàn kết - Tết sẻ chia”

Cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ giúp bà con lấy sản phẩm vào giỏ hàng

Các tình nguyện viên của Bưu điện tỉnh tham gia hỗ trợ tại Chợ nhân đạo

Ngọc Huyền - Viết Bằng
Nguồn BPO

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3022443
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
1501
1481
9716
35637
3022443