banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

Một gia đình khó khăn mong được giúp đỡ

Năm 2003, vợ chồng anh Lê Văn Nhu và chị Trần Thị Quế sinh 3 người con gái là cháu Lê Minh Ánh, Lê Hồng Ánh, Lê Ngọc Ánh; mỗi cháu nặng hơn 1kg. Do sức đề kháng các con yếu, lại gặp thời tiết lạnh cắt da thịt của mùa đông miền Trung, anh chị rất vất vả, cố gắng chăm sóc con, cuộc sống ngày thêm túng quẫn. Cũng năm đó, anh Nhu đưa gia đình vào Bình Phước và được một người bà con cho mượn đất cất tạm căn nhà sống qua ngày tại tổ 5, ấp 5, xã Minh Long, huyện Chơn Thành.

Mẹ con chị Quế trước căn nhà dựng tạm

Bé Hồng Ánh ngày càng bị những cơn đau, thở gấp làm cho da tím tái. Anh chị đưa đi khám mới biết con bị bệnh tim, chị Quế phải ở nhà chăm sóc bé. Tháng 6-2015, bé Hồng Ánh được mổ tim miễn phí tại Bệnh viện Hồng Đức. Sau đó, sức khỏe của bé đã cải thiện nhưng hiện vẫn không tự chăm sóc bản thân được. Hồng Ánh qua cơn nguy hiểm thì đến Minh Ánh có kết luận bị bệnh tim, hiện phải theo dõi. Gánh nặng cơm áo, gạo tiền vốn  đè nặng lên gia đình vốn đã khó khăn, nay lại thêm tiền khám, chữa bệnh cho 2 con nên quẩn bách. Khi chúng tôi cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Minh Long đến thăm gia đình, anh Nhu đang đi phụ hồ ở tỉnh Tây Ninh.

Rất mong các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp chung tay với Hội Chữ thập đỏ xã xây tặng gia đình anh Nhu, chị Quế căn nhà tránh mưa, tránh gió và giúp các cháu Hồng Ánh, Minh Ánh được chữa bệnh. 

Đ. Trâm

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3239556
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
431
1032
2756
26480
3239556