banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

Cần lắm sự sẻ chia từ tấm lòng vàng

- Suốt 7 tháng ròng đưa con đi TP. Hồ Chí Minh chữa bệnh khắp các bệnh viện, là ngần ấy thời gian anh Nguyễn Hưng (1973) và chị Nguyễn Thị Hà (1976) ngụ ấp An Hòa, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, luôn thầm ước sẽ có phép màu đến với con trai mình. Thế nhưng, đến nay con trai anh chị - cháu Nguyễn Văn Phước (hơn 4 tuổi) vẫn bị căn bệnh viêm phổi, hội chứng Guillain - Barre có suy hô hấp tuần hoàn giai đoạn di chứng hành hạ.

Đi theo con đường đất đỏ bụi mù, tôi tìm đến nhà anh chị. Căn nhà cấp 4 đã cũ, nép sâu trong con hẻm vắng, nhà chỉ có chị Hà và cháu út Nguyễn Thị Thu Hằng (14 tháng). Chị Hà cho biết vợ chồng chị có 4 người con, hôm nay 2 đứa lớn đi học, còn anh Hưng đang nuôi cháu Phước tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Nói về cháu Phước, chị Hà nghẹn ngào: Lúc đầu, cháu kêu đau chân rồi đau toàn thân và đau đầu. Ngay trong đêm đó, chúng tôi đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Long, sau đó chuyển về Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh). Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Phước bị viêm phổi, hội chứng Guillain - Barre có suy hô hấp tuần hoàn giai đoạn di chứng.

 

Anh Hưng chăm sóc con tại bệnh viện

Nhập viện từ ngày 29-1 đến 4-5-2016 cháu được xuất viện khi chỉ bớt sốt. Bệnh viện hẹn tái khám sau 1 tháng, thế nhưng chưa đến lịch hẹn, cháu lại tiếp tục sốt cao. Ngày 12-5, anh chị tiếp tục đưa cháu đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Tại đây bác sĩ cũng chẩn đoán bệnh của cháu như nêu trên. Ngày 1-7, cháu được xuất viện. Thấy bệnh tình của con không thuyên giảm, ngày 2-7 anh chị lại đưa cháu đến Bệnh viện Đại học y dược (TP. Hồ Chí Minh). Và hiện cháu được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Phước.

Mặc dù được bảo hiểm y tế chi trả 100% viện phí, nhưng anh chị vẫn phải mua một số thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế và phí sinh hoạt. Đến nay, anh chị đã phải vay người thân 55 triệu đồng, chưa tính số tiền gia đình dành dụm. Có lẽ con số ấy sẽ không dừng lại ở đó khi bệnh của Phước không thuyên giảm. Chỉ tính riêng phí sinh hoạt cho bé, anh chị phải chi 200 ngàn đồng/ngày.

Thu nhập từ nghề làm nông của anh chị vốn đã bấp bênh, giờ đây cuộc sống lại càng khó khăn hơn khi phải chắt chiu từng đồng lo chữa bệnh cho con. Nỗi lo lớn nhất của anh chị là làm sao vừa chữa bệnh cho con vừa lo cho 2 đứa lớn đi học: Nguyễn Văn Long (SN 2000, học lớp 11A5), Nguyễn Văn An (SN 2001, học lớp 10A1) Trường THPT Trần Phú. Chị Hà cho biết, nếu tình hình này kéo dài, nguy cơ bỏ học của 2 cháu là rất cao. Hoàn cảnh của gia đình chị Hà rất cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng thơm thảo.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Hưng, điện thoại 0987 563170, ấp An Hòa, xã Thanh An, huyện Hớn Quản hoặc Quỹ nhân đạo tỉnh Bình Phước, số tài khoản 102010001684380 tại ngân hàng Công thương chi nhánh tỉnh Bình Phước.

 

Nguồn Báo Bình Phước 

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3239563
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
438
1032
2763
26487
3239563