banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

Cần lắm những tấm lòng hảo tâm

Đang là lao động chính trong gia đình thuộc hộ nghèo, nuôi mẹ già 73 tuổi và chăm lo cuộc sống của 5 thành viên nhưng cuối năm 2016, tai họa ập đến với anh Nguyễn Hồng Ân ở ấp 8, xã Phước Sơn (Bù Đăng). Một buổi sau khi đi làm về, anh Ân thấy đau ngực, khó thở và được người thân đưa đi khám tại Bệnh viện Nhiệt Đới (TP. Hồ Chí Minh). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh thuyên tắc phổi kèm thoái hóa thần kinh cơ và đề nghị nhập viện điều trị.

Chị Liên chăm sóc chồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Căn bệnh anh mang trên người diễn biến ngày một nguy kịch trong khi kinh tế gia đình rất khó khăn. Vợ anh - chị Nguyễn Ngọc Liên, phải đi vay mượn, cầm cố nhà cửa, đất đai để có tiền lo điều trị, thuốc thang, sinh hoạt phí nuôi chồng tại bệnh viện. Thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới bình quân mỗi ngày chi phí khám, chữa bệnh từ 3-5 triệu đồng nhưng bệnh tình anh Ân không thuyên giảm. Chị Liên đưa chồng trở lại Khoa Săn sóc đặc biệt, Bệnh viện đa khoa tỉnh để duy trì sự sống cho anh Ân được ngày nào hay ngày đó. Tại đây, mặc dù có bảo hiểm hộ nghèo nhưng mỗi ngày chị cũng chi từ 500-600 ngàn đồng mua các loại sữa, thuốc bổ sung ngoài danh mục bảo hiểm... Thời gian chữa trị kéo dài từ tháng 1-2017 đến nay tốn nhiều tiền của, những chỗ có thể vay chị đã vay, thứ gì cầm cố được chị cũng đã cầm nhưng bệnh tình của chồng vẫn không có tia hy vọng. Chị Liên không biết rồi đây sẽ xoay xở ra sao để có tiền chữa trị cho chồng và nuôi mẹ già cùng các con. Hiện bữa cơm hằng ngày của vợ chồng chị Liên hoàn toàn dựa vào bếp cơm tình thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và sự chia sẻ của một số người đi nuôi bệnh nhân.

Gia đình anh Ân rất mong nhận được sự động viên, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái gần xa để vượt qua thời điểm khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Ngọc Liên ấp 8, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, điện thoại 0163.3610612 hoặc Quỹ tấm lòng vàng Báo Bình Phước, tài khoản số 65510000110461, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bình Phước.

N.An trích nguồn Báo Bình Phước

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3239647
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
522
1032
2847
26571
3239647