banner-ct-d

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG "MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO"; PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG", "HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP"

Cần lắm sự sẻ chia của cộng đồng

Đời người có thăng, có trầm nhưng với bà Hoàng Thị Huệ ở xóm 3, ấp Suối Cam, xã Tiến Thành (Đồng Xoài) thì cái khổ vận vào bà từ khi sinh ra đến tận hôm nay. Ở tuổi 56 bà vẫn chưa thoát cảnh nghèo khổ.

Gia đình bà Hoàng Thị Huệ rất cần được giúp đỡ

CHUỖI NGÀY BUỒN KHỔ

56 năm qua, nghèo khổ vẫn “đeo bám” cuộc đời bà Hoàng Thị Huệ. Dù chừng đó năm bà luôn bươn chải, xoay đủ cách để vươn lên. Bà Huệ đang mắc bệnh hoại tử đại tràng, đã phẫu thuật đưa hậu môn ra bên hông nên phải nằm một chỗ. Không có tiền phẫu thuật lại nên bà đành chịu đựng những cơn đau hành hạ. “Trước đây, tôi chưa bao giờ biết nghỉ ngơi, lại càng không biết đến viên thuốc. Vậy mà khi đổ bệnh lại “vật” tôi suy sụp đến thế. “An dưỡng” từ đầu năm đến giờ, nhưng tôi sợ, chỉ ước ao được đi lại như trước. Tôi vốn là trụ cột gia đình, giờ nằm đây thành cột mục mất rồi...” - bà Huệ than thở.

 

Bà Huệ theo người bà con vào Bình Phước khi còn rất nhỏ. Sau đó, bà đi lạc, mất hết giấy tờ nên xin ở luôn trong một gia đình từ Quảng Bình vào lập nghiệp. Ông bà chủ thương tình cho bà ở nhờ, cùng họ lao động kiếm cơm ăn qua ngày...

Đến năm 1984, thương bà Huệ cần cù, chịu khó nên họ gán ghép bà cho con trai là ông Nguyễn Xuân Hiếu (cùng tuổi) nên duyên vợ chồng và cho ra ở riêng. Biết ông Hiếu “khờ khờ” nhưng với hoàn cảnh không may mắn, bà đành chấp nhận để có người nương tựa về sau. Có 1 sào đất “cắm dùi” của ba mẹ chồng cho nhưng đông con và tới 3 đứa “có lớn mà không có khôn” nên ông bà lam lũ quanh năm vẫn không cất nổi căn nhà. Năm 2003, chính quyền xã Tiến Thành xây cho gia đình bà căn nhà tình thương. Đến nay, căn nhà xuống cấp, mái hỏng nhiều chỗ khiến họ luôn phải co cụm lại tìm chỗ trú mỗi khi trời mưa.

Con trai đầu Nguyễn Quang Trung (31 tuổi) đã lập gia đình riêng và mưu sinh ở xa. Cuộc sống công nhân khó khăn nên ít giúp đỡ được cha mẹ. Cậu út Nguyễn Anh Tuấn (2001) học tại Trường cao đẳng công nghiệp cao su đang nguy cơ thất học nếu bệnh tình mẹ ngày càng nặng. Con gái Nguyễn Thị Hòa, tuy 27 tuổi, “khôn” hơn 2 cô em là biết thay bỉm, tã cho mẹ; cắm được nồi cơm điện nhưng cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, xe đạp không biết đi. Đặc biệt, 2 chị em song sinh Nguyễn Thị Bình và Nguyễn Thị Phước đã sang tuổi 20 nhưng vẫn như đứa trẻ lên 7, không thể đỡ đần cha mẹ việc gì.

NƯƠNG NHỜ NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM

Giờ thành trụ cột thay vợ nhưng hằng ngày cần mẫn đi lượm ve chai, ông Hiếu cũng chỉ kiếm được 30-40 ngàn đồng. Thỉnh thoảng vợ chồng anh Trung dành dụm cũng chỉ giúp ba mẹ được bao gạo, chai nước tương.

Cuối tháng 8 vừa qua, biết hoàn cảnh đáng thương của bà Huệ, Hội Bảo trợ, người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo phối hợp với nhiều nhà hảo tâm, Câu lạc bộ “Hạt gạo ấm lòng” và lãnh đạo xã Tiến Thành quyên góp được 138 triệu đồng, giúp gia đình bà Huệ phần nào bớt khốn khó. Nhận thấy sức khỏe đã quá yếu, không cáng đáng nổi việc nặng nhọc, làm thuê nên theo đề nghị, gia đình bà được UBMTTQVN xã Tiến Thành mua giúp một cặp bò gây vốn từ số tiền quyên góp. Số tiền còn lại gửi tiết kiệm để giúp bà có điều kiện sửa nhà và chữa bệnh.

Hiện gia đình bà Huệ rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Rất mong các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện gần, xa tiếp tục chung tay giúp đỡ để không chỉ bà Huệ có cơ hội chữa lành bệnh mà cậu con út Nguyễn Anh Tuấn được tiếp tục đi học, có nghề nghiệp sau này làm chỗ dựa cho ba mẹ và 3 người chị.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Hoàng Thị Huệ, xóm 3, ấp Suối Cam, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài hoặc Quỹ tấm lòng vàng Báo Bình Phước, tài khoản số 65510000110461, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bình Phước.

N.An trích nguồn Báo Bình Phước

 Bep com 200

Quảng bá

inhandao

thu-tuc-hanh-chinh

bacho 

cong-bao 1242871692046

Liên kết website

Thống kế truy cập

3819299
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
74
726
5068
20853
3819299