banner-ct-d

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG "MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO"; PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG", "HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP"

Vợ bỏng, chồng nghèo cầu cứu

 Đó là trường hợp của bà Phạm Thị Lý (65 tuổi), ngụ khu phố 2, phường Long Phước, thị xã Phước Long. Trong một lần nấu ăn, bệnh động kinh tái phát nên bà ngã vào chảo dầu đang sôi, bị bỏng 2 tay và ngực. Do không có tiền để đến bệnh viện điều trị nên 2 tay bà bị hoại tử, đến khi nhập viện tại Bệnh viện Thánh Tâm (Đồng Xoài) các bác sĩ phải cắt da ở 2 đùi để cấy vào tay. Không có bảo hiểm y tế, viện phí trong 7 ngày điều trị đã gần 20 triệu đồng, chưa tính chi phí thuốc, ăn uống của bà khoảng 500 ngàn đồng/ngày. Hoàn cảnh nhà bà Lý rất khó khăn, gia đình không nhà, không đất, phải đi ở trọ nhiều năm nay. Chồng bà - ông Võ Quang Minh (63 tuổi), hằng ngày đi bán vé số dạo nuôi vợ, con gái (23 tuổi) cũng bị bệnh động kinh, cùng 2 cháu ngoại (đứa 2 tuổi, đứa 4 tuổi). Thu nhập mỗi ngày của ông khoảng 150-200 ngàn đồng, chỉ đủ sinh hoạt tiết kiệm cho cả nhà nên khi bà Lý nhập viện, gia đình càng khó khăn hơn.

Ông Minh phải nghỉ bán vé số để chăm sóc vợ đang điều trị tại Bệnh viện Thánh Tâm

Ông Minh cho biết: “Vợ tôi bị bệnh động kinh từ hồi trẻ, sau khi sinh con gái thì bệnh càng nặng hơn, phải điều trị tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 ở Biên Hòa (Đồng Nai). Trước đây, tôi đã phải thế chấp nhà vay ngân hàng để lấy tiền chữa bệnh cho vợ, nợ nần nhiều nhưng bệnh chỉ thuyên giảm chứ chưa khỏi hẳn, thỉnh thoảng bà ấy lại lên cơn co giật, động kinh. Nay bà ấy phải nhập viện điều trị, tiền thuốc đều vay mượn của người quen, hàng xóm. Sau này gia đình tôi không biết phải xoay xở ra sao?”.

Ông Minh thở dài: “Là trụ cột gia đình, giờ tôi phải ở bệnh viện chăm sóc bà ấy, không thể đi bán vé số kiếm tiền. Vợ đau bệnh, con lớn mà chẳng khôn, các cháu nhỏ dại!”. Nói rồi ông quay vội mặt đi, lau nước mắt.

Gia đình ông Minh hiện rất khó khăn, cần lắm sự sẻ chia của cộng đồng xã hội để vượt qua hoàn cảnh éo le.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Võ Quang Minh, khu phố 2, phường Long Phước, thị xã Phước Long.

N.An trích nguồn Báo Bình Phước

 

 Bep com 200

Quảng bá

inhandao

thu-tuc-hanh-chinh

bacho 

cong-bao 1242871692046

Liên kết website

Thống kế truy cập

3819309
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
84
726
5078
20863
3819309