banner-ct-d

English Vietnamese
HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG "MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO"; PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG", "HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP"

Cần lắm sự sẻ chia

Đến nhà chị Trần Thị Bông ở đội 2, ấp 5, xã Đồng Tâm (Đồng Phú), chúng tôi xót xa trước hoàn cảnh của gia đình chị. Năm 2017, con trai đầu của chị - em Võ Kim Danh (năm nay 21 tuổi làm công nhân tại Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai) không may bị tai nạn khi trên đường về nhà trọ. Chấn thương quá nặng khiến em không còn khả năng nhận thức, sức khỏe yếu, không tự phục vụ sinh hoạt được. Gia đình chị phải bán 3 ha đất để lo chi phí chữa trị cho con. Hai em của Danh cũng phải nghỉ học, đi làm phụ giúp gia đình. Bất hạnh liên tiếp bất hạnh khi em trai của Danh gặp tai nạn bị mù một mắt, hiện ở nhà.

Chị Bông chia sẻ: “Danh ngoan, hiền và có hiếu, học xong lớp 12 nói muốn đi làm công nhân để giúp ba mẹ lo cho 2 em. Làm công nhân xa nhà, tôi thường khuyên cháu giữ gìn sức khỏe, đừng tăng ca nhiều nhưng cháu nói còn trẻ nên phải cố gắng. Mất ngủ nhiều đêm nên khi trên đường về nhà trọ Danh đâm vào xe tải. Bao nhiêu tháng trời, cả nhà thay phiên đến bệnh viện chăm sóc Danh. Từ khi bán hết rẫy, cuộc sống càng khốn khó, vợ chồng tôi cũng chỉ đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy và thay phiên nhau ở nhà chăm sóc con. Tuy bác sĩ cho Danh về nhà để tiện chăm sóc nhưng vết thương cần phẫu thuật lần nữa để lắp hộp sọ giả bảo vệ não. Chi phí ca mổ chắc hơn trăm triệu đồng nhưng giờ gia đình không biết lấy đâu ra tiền để đưa Danh đi phẫu thuật...”.

Hàng xóm, người thân của chị Bông cũng đã hỗ trợ, cho mượn tiền nhiều, giờ gia đình không biết trông chờ vào đâu. Tiền làm thuê của cả nhà chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt tiết kiệm và chi phí đi lại tái khám cho Danh. Gia đình chị Bông rất mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để Danh sớm được điều trị.

Ông Nguyễn Trường Xuân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đồng Tâm cho biết: Gia đình chị Trần Thị Bông là một trong những hoàn cảnh khó khăn hiện nay ở xã. Hội thường xuyên thăm hỏi, vận động giúp đỡ gia đình nhưng cũng chỉ được phần nào, rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Trần Thị Bông, đội 2, ấp 5, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú hoặc Quỹ tấm lòng vàng Báo Bình Phước, tài khoản số 65510000110461, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bình Phước.

Quý Nhung

Nguồn Báo Bình Phước

 

 Bep com 200

Quảng bá

inhandao

thu-tuc-hanh-chinh

bacho 

cong-bao 1242871692046

Liên kết website

Thống kế truy cập

3819326
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
101
726
5095
20880
3819326