banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM

Nữ cán bộ 17 lần hiến máu tình nguyện

Đó là bà Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện– Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh, có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện 17 lần và tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu. Bà là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào hiến máu tình nguyện và vinh dự là đại biểu tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016 tại thủ đô Hà Nội. 

Bà Trần Thị Bích Lệ (đứng giữa, ) nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ y tế tại Lễ tôn vinh

người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2016

Bà Trần Thị Bích Lệ chia sẻ: “sau một lần hiến máu cứu người mình thấy vui và hạnh phúc khi nghĩ đến những giọt máu mình hiến tặng, có thể đã mang lại sự sống cho một người nào đó, mang lại tiếng cười cho gia đình của họ. Những lần đứng trước sự sống và cái chết của người bệnh đang cần máu thì bản thân tôi thấy hiến máu là là việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Mỗi lần hiến máu tôi chỉ mong đợi người bệnh có thể qua cơn hoạn nạn. Người ta nói một giọt máu cho đi thì một cuộc đời ở lại".

Hiện bà Lệ là Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh. Tấm lòng đáng quý và trân trọng của bà luôn được người dân trên địa bàn tin yêu, mến phục.

Năm nay dù đã 48 tuổi - một cái tuổi không còn trẻ nhưng bà Trần Thị Bích Lệ vẫn tích cực, hăng say hiến máu tình nguyện. Bà luôn luôn quan tâm đến phong trào hiến máu và hàng năm luôn chỉ đạo tốt phong trào hiến máu và hoạt động tôn vinh, khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Lộc Ninh. Từ nghĩa cử cao đẹp và đầy ý nghĩa ấy, bà đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt để các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ noi theo.

Bà Trần Thị Bích Lệ (ngoài cùng bên Phải, hàng thứ nhất)

tại Lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu Việt Nam năm 2016

 

Ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước cho biết: “Bà Trần Thị Bích Lệ tham gia công tác hiến máu tình nguyện rất tích cực, vừa quan tâm đến công tác vận động hiến máu, vừa tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, tấm gương của bà Trần Thị Bích Lệ về phong trào hiến máu tình nguyện thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ và khơi dậy lòng nhân ái của mọi người”.

Năm 2015, với vai trò Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh bà Trần Thị Bích Lệ đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp vận động 1.967 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện thu nhận được 1.263 đơn vị máu, đạt 132% kế hoạch Ban chỉ đạo vận động  tỉnh giao; xây dựng được 20 đội hiến máu dự bị với 132 thành viên; theo dõi quản lý 04  cá nhân có nhóm máu hiếm là thành viên của Câu lạc bộ nhóm máu hiểm tỉnh Bình Phước. Đưa phong trào hiến máu huyện Lộc Ninh trở thành đơn vị với số lượng máu hiến dẫn đầu trong toàn tỉnh.

 

 Nguyễn An

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3560576
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
524
1042
5956
524
3560576