banner-ct-d

English Vietnamese
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM (23/11/1946 - 23/11/2021). Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

Người bán vé số 35 lần hiến máu tình nguyện.


Vì cuộc sống mưu sinh nên hàng ngày anh Nguyễn Anh Tuấn, nay đã gần 50 tuổi phải rong ruổi đạp xe khắp các nẻo đường của thị xã Đồng Xoài để bán vé số. Cuộc sống khó khăn nhưng tinh thần hăng hái của anh trong việc hiến máu cứu người là rất đáng biểu dương với thành tích 35 lần hiến máu tình nguyện tại thị xã Đồng Xoài.

Anh Nguyễn Anh Tuấn – Khám sức khỏe trước khi hiến máu tình nguyện tại thị xã Đồng Xoài

Anh bắt đầu hiến máu tình nguyện từ năm 2003, đến nay đã 14 năm nhưng sự nhiệt tình tích cực của anh không hề vơi đi. Bà Nguyễn thị Thơm – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Tân Đồng cho biết, cứ mỗi đợt hiến máu Hội chữ thập đỏ phường đều thông báo với anh Tuấn để anh sắp xếp công việc, Rất ít khi anh vắng mặt, chỉ những lúc sức khỏe không cho phép anh mới không thể hiến máu. Còn những lần tham gia được anh đều đến rất sớm ngồi chờ đến lượt, hiến máu xong anh về nghĩ ngơi để buổi chiều tiếp tục công việc bán vé số của mình.

Tiếp xúc với anh, cảm thấy anh rất lạc quan và vui vẻ. Anh chia sẻ: “Cuộc sống của tôi đã có nhiều chuyện không vui nhưng không vì thế mà Tôi sống bi quan. Tham gia hiến máu cứu người giúp tôi lấy lại tinh thần, thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn vì mình đã làm một việc làm có ích cho xã hội”. Hiện tại anh Tuấn đang sống neo đơn trong căn nhà trọ ở thị xã Đồng Xoài, anh kiếm sống bằng nghề bán vé số. 10 năm trước 2 đứa con gái anh lần lượt mất đi do tai nạn đuối nước, vợ anh buồn rầu và bỏ anh đi biệt xứ. Do đó hàng ngày bận rộn với công việc vừa để anh nuôi sống bản thân và để anh không có thời gian nghĩ đến những chuyện không vui mình đã gặp phải trong thời gian qua.

Với thành tích 35 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Anh Tuấn đã nhiều lần được các cấp Hội chữ thập đỏ tôn vinh, khen thưởng trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm 2016 anh được Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích hiến máu tình nguyện nhiều lần./.

Hội CTĐ thị xã Đồng Xoài

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3310501
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
635
1770
12542
31636
3310501