banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

BÌNH PHƯỚC CÓ 82 NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TRÊN 20 LẦN

 Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, công tác hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước có nhiều chuyển biến tích cực, luôn đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao. Năm 2013, toàn tỉnh tiếp nhận 11.175 đơn vị máu vượt 37,5% chỉ tiêu cả năm.

Từ phong trào hiến máu tình nguyện, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sáng rất đáng ghi nhận. Đến nay toàn tỉnh có 82 người tham gia hiến máu trên 20 lần, trong đó tiêu biểu như: tại thị xã Đồng Xoài có bà Vũ Thị Thanh Loan – xã Tiến Thành 37 lần hiến máu, bà Nguyễn Thị Sen - xã Tân Thành 28 lần hiến máu; những người hiến máu 26 lần như: ông Nguyễn Anh Tuấn và bà Võ Thị Mỹ Lệ - phường Tân Đồng; bà Nguyễn Thị Mai- xã Tân Thành, bà Đinh Thị Oanh – xã Tiến Thành; ông Nguyễn Văn Nghĩa- Phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, hiến máu 27 lần….

 IMG 8832

Các cá nhân có thành tích hiến máu nhiều lần

được tuyên dương tại Lễ hội xuân Hồng năm 2014

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn: xã Tân Lập, huyện Đồng Phú - Người có 30 lần hiến máu tình nguyện tâm sự: “Trước kia làm công tác Đoàn đội, muốn vận động các bạn thanh niên, mọi người tham gia hiến máu thì trước tiên mình phải đi đầu trong phong trào rồi sau đó mới vận động được người nhà mình và mọi người xung quanh”. Đầu tiên ông cũng như bao bạn trẻ khác, phân vân không biết hiến máu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không nhưng sau khi được các bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy giải thích để ông hiểu được việc cho máu là có ích, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tốt cho cơ thể nên từ đó việc hiến máu đã trở thành thói quen của ông.

Đối với họ tham gia hiến máu tình nguyện khi còn sức khỏe cũng là trách nhiệm với xã hội, là niềm vui khi mình làm được một việc thiện: “một gọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. Với tinh thần ấy, trong những năm tiếp theo chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa những cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện, đưa công tác hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Nguyễn An

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3272195
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
441
602
2081
23921
3272195