banner-ct-d

English Vietnamese
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2022); 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH BÌNH PHƯỚC (25/12/1945 - 25/12/2022)

“Bếp lửa hồng” trao gửi yêu thương

Sau hơn 1 năm hoạt động, bếp cơm tình thương tại Trung tâm Y tế thị xã Bình Long của Nhóm thiện nguyện Bếp lửa hồng trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long đã phục vụ 63.910 suất cơm, cháo miễn phí với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng. Đón nhận và san sẻ yêu thương, bếp cơm trở thành điểm tựa ấm áp cho bệnh nhân nghèo và thân nhân người bệnh, giúp họ thêm ấm lòng để vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Chính thức ra mắt vào tháng 10/2021, bếp cơm tình thương của Nhóm thiện nguyện Bếp lửa hồng có hơn 20 thành viên, do bà Dương Thanh Thúy, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Thanh Thúy làm Chủ nhiệm. Bếp đỏ lửa vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy trong tuần. Thành viên trong nhóm dậy từ rất sớm, tranh thủ đi chợ mua thực phẩm về sơ chế và nấu ngay tại bếp của Trung tâm Y tế thị xã Bình Long để kịp 5 giờ 30 phút phát cháo, 9 giờ 30 phút phát cơm. Bình quân mỗi buổi, nhóm phục vụ khoảng 200 suất cháo và 250 phần cơm nóng hổi cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Các thành viên Bếp lửa hồng sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị nấu cơm

Bà Lê Thị Mỹ Hằng, bếp trưởng nhóm Bếp lửa hồng cho biết, trong suốt thời điểm dịch Covid-19 xảy ra năm 2021, do các nhóm từ thiện khác nghỉ vì dịch nên Bếp lửa hồng đảm nhiệm luôn 3 bữa cơm từ thiện mỗi ngày. Công việc tuy nhiều và vất vả nhưng các thành viên đều tích cực tham gia và duy trì đến nay. “Tôi được giao quản lý tiền, chi phí các khoản của bếp cơm trong tháng, đến cuối tháng tổng kết lại và minh bạch thu, chi cho chị em, mạnh thường quân biết. Ngoài kinh phí chính từ chị Thúy, tôi hy vọng các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm để Bếp lửa hồng duy trì lâu dài” - bà Hằng mong muốn.

Sau khi nấu xong, thức ăn và cơm được chia đều thành các phần để bệnh nhân thuận tiện đến lấy

Trong năm qua, ban điều hành bếp cơm tình thương cũng đã gửi thư ngỏ kêu gọi và vận động nguồn lực tài chính, vật chất để xây dựng quỹ, vận động các mạnh thường quân chung tay góp sức, ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm, công lao động... Với sự chung sức, đồng lòng, bếp cơm đã cung cấp 63.910 suất cơm, cháo miễn phí với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho người bệnh và thân nhân của họ đang điều trị tại đây. Những suất cơm, cháo miễn phí là sự chia sẻ thiết thực, giúp người bệnh giảm đáng kể chi phí trong những ngày nằm viện, nhất là với những bệnh nhân khó khăn phải điều trị lâu dài.

Những suất cơm, cháo nóng hổi chứa đựng nghĩa tình giúp bệnh nhân và thân nhân vơi bớt nỗi lo về chi phí điều trị. Trong ảnh: Các bệnh nhân và thân nhân đến lấy cháo, cơm từ thiện

Đa số thành viên trong Nhóm thiện nguyện Bếp lửa hồng là các bà, các cô lớn tuổi phát tâm hướng Phật. Họ không ngại khó khăn, chủ động phân chia công việc với nhau, người sơ chế, nấu nướng, người dọn dẹp và cùng nhau chia cơm, đồ ăn để bệnh nhân đến lấy thuận tiện. Bà Trương Thị Bé Phước, thành viên Nhóm thiện nguyện Bếp lửa hồng cho biết, bà thường xuyên tham gia với nhóm trong những hoạt động thiện nguyện. Khi chứng kiến bà con nhận dù là bịch cháo hay hộp cơm đều rất vui mừng khiến bà cũng vui lây. Cùng tâm trạng với bà Phước, bà Trần Thị Nhôm chia sẻ, mỗi bữa ăn giúp người bệnh “ấm bụng” là bà thấy hạnh phúc và yêu đời hơn, cảm thấy việc nấu cơm từ thiện này vô cùng ý nghĩa.

“Sau hơn 1 năm ra mắt, mô hình bếp cơm tình thương của Nhóm thiện nguyện Bếp lửa hồng hoạt động rất hiệu quả. Bếp cơm đã trở thành điểm tựa cho bệnh nhân nghèo có những bữa ăn ấm lòng, yên tâm điều trị vượt qua ốm đau, bệnh tật để mau chóng bình phục trở về với gia đình. Thông qua đó góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương”.

Bà NGUYỄN THỊ YẾN,
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long


Ngọc Huyền - Đặng Hùng
Nguồn: BPO

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3721785
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
959
707
4959
7490
3721785