banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

DỰ ÁN “NGÂN HÀNG BÒ” BÌNH PHƯỚC – TIẾP BƯỚC NHỮNG ƯỚC MƠ

Dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động với hình thức Mỗi hộ gia đình nghèo được trao tặng 1 con bò giống. Bò giống sau khi nuôi, nếu đẻ lứa đầu là bê cái thì hộ hưởng lợi tiếp tục chăm sóc bê con thêm 1 năm tuổi, sau đó sẽ chuyển giao con bê này cho hộ nghèo khác nuôi. Sau khi trao lứa bê đầu tiên, hộ hưởng lợi được hoàn toàn sở hữu bò giống. Và cứ theo chu trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ gia đình thoát nghèo.

Thực hiện dự án, sáng ngày 28/5/2014 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp cụm thi đua số 3 (gồm Hội Chữ thập đỏ các trường: Chuyên Quang Trung, Cao Đẳng Sư Phạm tỉnh, Dân tộc Nội trú tỉnh, Cao đẳng Nghiệp vụ cao su, Trung cấp y tế, Trung cấp kinh tế kỹ thuật) và Hội Chữ thập đỏ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng giao 2 con bò giống cho hộ anh Nông Văn Lưu sinh năm 1970, thôn 5, xã Thống Nhất. Gia đình anh Lưu là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hàng ngày anh phải đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền nuôi các con. Gánh nặng gia đình càng đè nặng lên đôi vai khi vợ anh không may bị tai nạn giao thông mới vừa qua đời, để lại cho anh với 4 đứa con thơ đang tuổi ăn, tuổi học. Hiện tại trong mình lại mang bệnh gan nhiễm mỡ và đau mắt với một bên mắt không nhìn được.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bò cho gia đình anh Lưu

Trong lúc này, được nhận 2 con bò với tổng trị giá 27 triệu đồng, trong đó cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động 10 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ xã Thống Nhất kêu gọi các mạnh thường quân trong xã hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại do gia đình phụ thêm. anh Lưu nói như một lời hứa hẹn “sẽ cố gắng chăm sóc tốt 2 con bò để lấy tiền nuôi các con, bây giờ vợ mất không thể vì khó khăn để các con nghỉ học, nhất định sẽ nuôi các con ăn học thành người”. Em Nông Thị Hưng học sinh lớp 11A – trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh (con gái anh Lưu) tâm sự “Em rất mừng và cảm ơn các cô, chú đã trao cho gia đình em 2 con bò giống, em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và cùng gia đình chăm sóc tốt 2 con bò cho chúng sinh sản để không phụ lòng của tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ”.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã trao tặng 62 con bò giống cho các hộ trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ sẽ tiếp tục vận động các nhà mạnh thường quân trao tặng bò cho các hộ nghèo trong tỉnh để đạt và vượt chỉ tiêu Trung ương Hội Chữ thập đỏ giao.

Công Ngọc

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3272182
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
428
602
2068
23908
3272182