banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID"

Tặng quà cho Kiều bào Việt Nam và đồng bào nghèo Campuchia sinh sống tại Biển Hồ, tỉnh Siêm Riệp, Vương quốc Campuchia

CHỮ THẬP ĐỎ - VÌ MỌI NGƯỜI - Ở MỌI NƠI

Trời chưa sáng hẳn, đúng 4h30 ngày 04/7/2019 đoàn công tác thiện nguyện tỉnh Bình Phước, 30 thành viên đã xuất phát với hành trình sang nước bạn Campuchia làm công tác đối ngoại nhân dân theo công văn số 1814/UBND-NC ngày 01/7/2019 của UBND tỉnh Bình Phước về việc thuận chủ trương cho Đoàn Liên hiệp hoạt động từ thiện tại Vương quốc Campuchia. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước; Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành và các nhà hảo tâm tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho 350 Kiều bào Việt Nam và đồng bào nghèo Campuchia sinh sống tại Biển Hồ, tỉnh Siêm Riệp, Vương quốc Campuchia.

17h cùng ngày, sau cuộc hành trình gần 380 km, đoàn đã đến nơi. Tuy mệt nhưng mọi người rất vui và háo hức chuẩn bị cho công việc ngày hôm sau. Sáng ngày 5/7/2019 với trang phục Hội đỏ rực, đoàn cũng đã di chuyển đến khu vực biển hồ - nơi chúng tôi chuẩn bị tác nghiệp - hành trình nhân ái với gần 3 tấn hàng cứu trợ.

Khó khăn lớn nhất là việc vận chuyển hàng hóa nặng tới một địa hình có triền dốc đứng, hẹp nhưng các thành viên trong đoàn và một số dân địa phương đã tập kết hàng về đến điểm cứu trợ trên một nhà bè tại biển hồ. Vượt trên 6 km đường thủy, nhìn những túp lều rách nát dọc bờ sông, mọi người đều cảm thấy xót xa cho cuộc sống cơ hàn của kiều bào và dân nghèo ở đây. Có lẽ chúng tôi từng tổ chức các đoàn thiện nguyện đến các tỉnh kết nghĩa với nước bạn Campuchia nhưng tại đây mới thực sự đọng lại trong trái tim các thành viên trong đoàn những cảm xúc yêu thương lắng đọng. Mỗi phần quà 300.000 đồng, Tổng trị giá quy ra tiền là 105.000.000 đồng được trích từ Quỹ nhân đạo tỉnh, các huyện, thị, thành và các nhà hảo tâm đóng góp đã đến tận tay bà con kiều bào nơi đây. Số lượng quà tuy chưa nhiều song đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng kiều bào tại đây. Từng chiếc xuồng rách nát chở hàng về nhà với nụ cười hiền hòa của người dân khiến trái tim chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tâm nguyện sẽ tiếp tục cùng các nhà hảo tâm đồng hành trong những chuyến đi tiếp theo với hành trình “Kết nối - sẻ chia - lan tỏa”.

Nhớ mãi kỷ niệm về chuyến đi nghĩa tình và nối tiếp cho những cuộc hành trình mới bởi lẽ với chúng tôi Hội Chữ Thập Đỏ luôn vì mọi người - Ở mọi nơi.

                                                                                                                                      Hoàng Yên Đàn

         Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

cpc1

      Đ/c Nguyễn Văn Nhãn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chụp hình lưu niệm với đoàn từ thiện          tại buổi tặng quà

cpc7

Đ/c Vũ Đức Cảm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng tặng quà cho bà con Kiều bào

 cpc5

               Bà con Kiều bào tập trung để chuẩn bị nhận quà của Ban Tổ chức

 

cpc3

Ban tổ chức chuẩn bị quà cho bà con nghèo

 

cpc4

Ban tổ chức vận chuyển quà xuống những chiếc xuồng để di chuyển tới người dân

                                                                                           

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3180681
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
575
1124
6099
24172
3180681