banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

“Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức”

Với phương châm “Vì mọi người, ở mọi nơi”, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã trở thành cầu nối làm lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân ái. Tiêu biểu là chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Các chiến sĩ áo đỏ trao tặng ông Điểu Krơi (thôn Bù La, xã Bù Gia Mập) phần quà ấm áp yêu thương

Ông Krơi là người khuyết tật. Gia đình ông trong danh sách hộ nghèo lâu năm nhất ở thôn Bù La, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập. Không có đất sản xuất nên trước đây cuộc sống của ông chủ yếu nhờ các con hằng ngày đi làm thuê kiếm tiền để nuôi dưỡng. Từ khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, các con không có việc làm nên ông Krơi chỉ còn biết đan gùi. Cứ 5-7 ngày, ông mới đan xong 1 cái và bán cho bà con trong thôn với giá hơn 100 ngàn đồng, cuộc sống vô cùng chật vật.

Thế nên, khi đoàn cán bộ hội chữ thập đỏ đến thăm và trao tận tay “túi hàng chữ thập đỏ” gồm các nhu yếu phẩm và vật dụng phòng chống dịch Covid-19, ông Krơi rất xúc động. Ông nói: “Nhờ phần quà mà gia đình có bữa cơm no, đỡ phần nào khó khăn trong những ngày sắp tới. Con cháu tôi cũng yên tâm thực hiện phòng chống dịch theo quy định”.

200 “Túi hàng chữ thập đỏ” với tổng trị giá 60 triệu đồng trao tặng người dân khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 tại huyện Bù Đăng. Ảnh: Phú Quý

Bù Gia Mập là xã đặc biệt khó khăn theo Quy định 861 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện xã vẫn còn 146 hộ nghèo, 190 hộ cận nghèo, trong đó trên 73% là đồng bào dân tộc thiểu số. “Được thông báo Hội Chữ thập đỏ tỉnh về hỗ trợ 100 “Túi hàng chữ thập đỏ”, chúng tôi đã chỉ đạo ngay các lực lượng tình nguyện viên nhanh chóng cấp phát đến từng hộ dân, giúp bà con bớt nỗi lo trong đại dịch” - Phó chủ tịch UBND xã Bù Gia Mập Điểu Thuận cho biết. 

Không chỉ hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” còn trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt, 30 hộp khẩu trang y tế, 400 chai gel sát khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát Đắk U. 

Tại Trường Dân tộc nội trú THCS-THPT Bù Gia Mập, đoàn cũng trao 50 “Túi hàng chữ thập đỏ”. “Những món quà hỗ trợ không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay” - Thiếu tá Đỗ Việt Diện, Tổ trưởng tổ công an, khu cách ly Trường Dân tộc nội trú THCS-THPT Bù Gia Mập bày tỏ. 

Ông Nguyễn Văn Nhãn, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm và trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt, 30 hộp khẩu trang y tế, 400 chai gel sát khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát Đắk U

Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện từ tháng 8 đến tháng 11-2021, tập trung cao điểm từ trung tuần tháng 8 đến trung tuần tháng 9-2021. Tính đến nay, chiến dịch đã thực hiện ở 3 huyện Hớn Quản, Bù Đăng và Bù Gia Mập với tổng kinh phí 200 triệu đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ. Hội chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố còn lại sẽ căn cứ tình hình thực tế tổ chức vận động, quyên góp từ các nguồn tại chỗ để triển khai chiến dịch.

Ông Nguyễn Văn Nhãn, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nói: “Chúng tôi hạnh phúc vì từng “túi hàng chữ thập đỏ” thiết yếu đến với các gia đình trong lúc họ cần nhất, kịp thời trợ giúp các lực lượng chống dịch khi họ thấm mệt. Chiến dịch không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm của hội mà còn trực tiếp huy động sức mạnh của cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

50 phần quà trao tặng các lực lượng tại khu cách ly Trường Dân tộc nội trú THCS-THPT Bù Gia Mập

Những chuyến xe 0 đồng vẫn tiếp tục lăn bánh, những chuyến hàng vẫn cứ nối tiếp xuống từng thôn, ấp vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Với tinh thần “Vì mọi người, ở mọi nơi”, chiến dịch đã và đang tạo hiệu ứng lan tỏa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của hội chữ thập đỏ, góp phần cùng chính quyền địa phương quyết tâm chiến thắng đại dịch. 

Thu Hiền
Nguồn BPO

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3239543
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
418
1032
2743
26467
3239543