banner-ct-d

English Vietnamese
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Đổi mới vì sự phát triển bền vững". Lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19; VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN. “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn” "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID" . "KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CÙNG VƯỢT QUA THỬ THÁCH". SƠ CẤP CỨU CHO NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH BỆNH COVID-19

THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Tên đơn vị

Số điện thoại

Địa chỉ mail

Thành phố Đồng Xoài

Chủ tịch: Nguyễn Văn Hạnh

 

06513.879.626

0916.373.838

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

XÂY DƯNG "HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG"

Ngày 11/5/2014, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Phước Thọ, phường Tân Thiện đã tổ chức đợt quyên góp “Hũ gạo tình thương” nhằm giúp các đối tượng khó khăn trên địa bàn năm 2014.

Người dân khu phố Phước Thọ tham gia quyên góp Hũ gạo tình thương

Phước Thọ là khu phố trung tâm của phường Tân Thiện, người dân chủ yếu là kinh doanh và buôn bán nhỏ, tuy nhiên đời sống một số bộ phận người dân trong khu phố còn gặp nhiều khó khăn cần hỗ trợ. Để giúp sức cho các đối tượng đặc biệt khó khăn như: Người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, các hộ nghèo và đối tượng khó khăn đột xuất trong khu phố, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Phước Thọ đã xây dựng Hũ gạo tình thương và duy trì đổ gạo hàng năm với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên Chữ thập đỏ, các mạnh thường quân, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân. Trung bình mỗi năm Hũ gạo tình thương của khu phố quyên góp ủng hộ và tặng cho từ 25 đến 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố.

Tại buổi quyên góp Hũ gạo tình thương, Chi hội Chữ thập đỏ trong khu phố Phước Thọ đã vận động người dân tham gia quyên góp được 360kg gạo và đóng góp được 3,4 triệu đồng tiền mặt cho quỹ tình thương của Chi hội Chữ thập đỏ khu phố. Số tiền và gạo vận động được giữ lại tại Chi hội Chữ thập đỏ khu phố để trợ giúp kịp thời cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngay sau buổi quyên góp gạo, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và tặng cho 2 hộ khó khăn, tàn tật của khu phố là hộ ông Tống Viết Quang và hộ ông Châu Trí Cẩm, mỗi hộ nhận được 25kg gạo, nhằm động viên và khích lệ tinh thần để các hộ khó khăn cố gắng vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, hiện nay trên địa bàn 7/7 khu phố của phường đã xây dựng được mô hình Hũ gạo tình thương. Trong năm 2014, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thiện sẽ cùng với các Chi hội tiếp tục tổ chức đổ Hũ gạo tình thương và sẽ luôn duy trì hoạt động có ý nghĩa nhân văn này. Việc quan tâm tới các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm đầy ý nghĩa, nhằm giúp đỡ các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời đảm bảo công tác an sinh xã hội, hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo năm 2014./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đồng

 

Quảng bá

 

bacho

 

cong-bao 1242871692046

 

Liên kết website

Thống kế truy cập

3272149
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng
395
602
2035
23875
3272149